Hotline: 0777 127 012

Viết nhật ký tình yêu như thế nào thật ý nghĩa?

Viết nhật ký tình yêu như thế nào thật ý nghĩa?

Trên quãng đường đời dài rộng ta đi cùng qua từng tháng năm, hẳn sẽ có những phút giây yếu lòng, không biết tâm sự cùng ai. Cũng sẽ có những lúc ký ức về ai đó bị xóa nhòa, chẳng kịp lưu giữ. Vậy tại sao chúng ta không tâm sự và lưu giữ trọn vẹn những cảm xúc đó bằng cách viết nhật ký tình yêu hằng ngày.

viet-nhat-ky-tinh-yeu

Mỗi trang nhật ký sẽ giúp bạn lưu giữ trọn vẹn từng cung bậc cảm xúc

1. Viết nhật ký là một thói quen lưu giữ cảm xúc của nhiều người

Viết nhật ký là một việc làm rất phổ biến ở thời ba mẹ và các anh chị chúng ta. Ngay cả chúng ta khi còn là những cô cậu học trò của những năm 2000, thời mà công nghệ chưa phát triển. Mọi người thường có nhiều thời gian hơn cho những khoảng lặng tâm hồn, chính vì thế mà có thời gian suy tư, viết những dòng tâm sự thầm kín vào cuốn sổ tay be bé.

>>> Xem thêm mẫu sổ Bươm bướm và xuyến chi

Bây giờ thời đại công nghệ số, ai ai cũng cầm trên tay một chiếc điện thoại smartphone, thậm chí cầm cả đi vào giấc ngủ. Bạn đã bao giờ suy nghĩ rằng nên viết gì đó để lưu lại những khoảnh khắc hàng ngày mà bạn đã trải qua nhưng vì quá bận nên bỏ quên chưa?

Mặc dù nhịp sống nhanh và hối hả như vậy, nhưng sâu thẳm trong trái tim mỗi người đều cháy bỏng tình yêu. Tình yêu đơn phương thầm kín, tình yêu đôi lứa nồng thắm hay hoặc tình yêu với cuộc sống bình dị thường ngày, cây cỏ và hoa lá. Cùng với việc lưu giữ ký ức bằng hình ảnh thì bạn hãy thử lưu giữ bằng cách giải bày tâm sự  những con chữ xem như thế nào.

2. Lợi ích của viết nhật ký

Thực sự sâu trong tâm khảm mỗi người đều có những thứ cảm xúc mà không biết nên nói với ai, tâm sự cùng ai cho vơi bớt nỗi buồn. Viết nhật ký sẽ giúp bạn ghi lại những niềm vui, vơi bớt đi nỗi buồn, lưu giữ những cung bậc cảm xúc bạn trải qua mỗi ngày. Những điều mà bạn không thể nói cùng ai, hay bạn không muốn chia sẻ những cảm xúc tiêu cực ấy cho mọi người nay bạn có thể tâm sự với chính con người mình bằng cách viết ra.

Xem thêm: 11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

Bên cạnh việc chia sẻ cảm xúc bằng những con chữ, bạn cũng có thể vẽ thêm những hình vẽ, biểu tượng biểu lộ cảm xúc của mình. Viết nhật ký hàng ngày sẽ giúp cho tâm hồn bạn trở nên  đẹp hơn, giúp bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ lại xem những điều gì đã trải qua trong một ngày của bạn? Bạn đã gặp những ai? Hôm nay bạn có gì vui? Điều gì ngày hôm nay khiến bạn cảm thấy hạnh phúc?

Bạn có thể vẽ hay viết ký hiệu biểu tượng tùy theo ý thích của mình để sở hữu một cuốn nhật ký thật đặc biệt dành riêng cho bản thân

3. Viết nhật ký tình yêu như thế nào thật ý nghĩa?

Bên cạnh việc chia sẻ những cảm xúc và những điều xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của bạn, bạn có thể viết nhật ký tình yêu nữa. Nhật ký về tình cảm đơn phương không dám nói thành lời của bạn. Nhật ký về tình yêu đôi lứa lưu giữ những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, hay hoặc nhật ký về tình yêu của bạn đối với cuộc sống này.

a. Viết nhật ký tình yêu đơn phương

Nếu bạn đang ấp ủ một tình cảm đơn phương dành cho một ai đó. Tình yêu đơn phương là thứ tình cảm tự bản thân mình bắt đầu và chỉ kết thúc khi bạn nói ra thứ tình cảm đó, dù cho kết quả nó có như thế nào. Người ta thường nói, những người yêu đơn phương là tự làm đau lấy trái tim mình, nhưng nếu bạn đã thực đã trải qua một mối tình đơn phương thì bạn sẽ hiểu cho những cảm xúc mà họ trải qua.

viet-nhat-ky-tinh-yeu

Viết nhật ký giúp giải bày những tâm sự chất chứa của bạn

Đó là những lần tim đập loạn nhịp khi bắt gặp nụ cười chói chang ánh nắng hay khuôn mặt của người bạn thầm thương và về đến nhà cuộn trào trong sự sung sướng. Đó là những lần tim chợt nhói đau khi thấy người mình dành trọn con tim đi cùng người khác. Tất cả những cảm xúc đó tại sao bạn không viết thành những trang nhật ký chất chứa đầy cảm xúc, lưu giữ khoảnh khắc trái tim bạn để sau này có dịp lật lại, bạn sẽ không khỏi bật cười vì mình đã từng có những thời như thế.

a. Viết nhật ký tình yêu đôi lứa

Thật hạnh phúc khi trên đoạn đường này có một người để cùng nắm tay, để vỗ về an ủi, xoa dịu trái tim mỗi khi ta gặp những khó khăn vấp ngã. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả hai cùng nhau viết nhật ký tình yêu của đôi lứa vào một cuốn sổ chung, ghi lại những cảm xúc của cả hai, những kỉ niệm, những chuyến đi cùng nhau.

Để sau này khi lật lại từng trang chữ, ta có thể tự hào rằng mình đã từng có một thời đong đầy tình yêu như thế. Để cho mỗi khi cả hai có những mâu thuẫn, cãi vã, chỉ cần bình tâm ngồi lại, lật dở lại những ký ức hạnh phúc bên nhau mà bao giận hờn, buồn tủi nguôi ngoai đi hết.

Xem thêm: Cách viết nhật ký cho người yêu đặc biệt nhất

viet-nhat-ky-tinh-yeu

Nhờ cuốn nhật ký cả hai cùng viết nên lưu giữ những khoảnh khắc lứa đôi tình cảm

b. Viết nhật ký tình yêu cuộc sống

Những trang nhật ký của bạn không phải chỉ được đong đầy những cảm xúc yêu đương thuần túy, bạn cũng có thể viết về tình yêu của mình đối với gia đình, bạn bè, động vật cây cối xung quanh. Viết về cảm xúc nũng nịu vừa hờn vừa trách cái ôm vỗ về của mẹ xoa dịu đòn roi mỗi lần bướng bỉnh, lì lợm. Viết về đứa bạn thân ngày nào cũng cùng đợi nhau đến lớp. Viết về con chó nhà nuôi mà mỗi lần đi đâu về nó cũng chạy ra ngoe nguẩy đuôi đón mừng.

Tất cả những thứ tình cảm mà bạn trải qua mỗi ngày, nếu bạn có thể viết nên thành cuốn nhật ký, bên cạnh việc giúp bạn lưu giữ cảm xúc nó cũng sẽ góp phần trau dồi cảm xúc cho trái tim của bạn, giúp bạn có được một cuộc đời thật sự ý nghĩa. Cần đợi chờ gì nữa mà không ra ngay tiệm tạp hóa và mua về cho mình một cuốn sổ bé xinh để mỗi ngày có thể viết nhật ký tình yêu của riêng mình.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan