Hotline: 0777 127 012

Bí quyết viết nhật ký phát triển bản thân hiệu quả

Bí quyết viết nhật ký phát triển bản thân hiệu quả

Viết nhật ký có muôn vàn lợi ích. Bên cạnh việc giải phóng những cảm xúc, giúp tâm hồn được thư giãn, viết nhật ký còn tác dụng giải quyết các vấn đề bạn gặp phải, từ đó tăng cường sức khỏe và phát triển bản thân. Vậy làm thế nào để viết nhật ký phát triển bản thân hiệu quả? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó!

1. Viết nhật ký phát triển bản thân bằng việc xác định mình đang ở đâu

Để phát triển bản thân, điều đầu tiên bạn cần phải nhận định vị trí trong hiện tại của bạn là ở đâu, từ đó định hướng được bạn sẽ phải phát triển theo hướng nào. Hãy viết nhật ký về những gì bạn đang có trong hiện tại, những mối quan hệ bạn đang có, bạn đang hài lòng với điều gì và cần thay đổi điều gì.

viet-nhat-ky-phat-trien-ban-than

>> Xem thêm mẫu sổ tay bọc vải Forita

Nhìn rõ thực tại là cách tốt nhất để bạn có thể thay đổi và phát triển bản thân mình tốt hơn. Đây là một trong những bí quyết viết nhật ký phát triển bản thân một cách hiệu quả mà bạn cần nắm vững.

2. Đừng che giấu cảm xúc thật của bạn

Khi cuộc sống của bạn quá mệt mỏi và bận rộn, những căng thẳng trong công việc, cuộc sống, tình cảm sẽ khiến bạn mệt mỏi, stress. Chính những cảm xúc tiêu cực đấy sẽ khiến bạn không thể làm bản thân phát triển tốt hơn được. Đừng giấu diếm cảm xúc của mình, hãy bộc lộ và giải phóng hết trong nhật ký.

Khi bạn đã vơi bớt những cảm xúc tiêu cực này, bạn sẽ bình tĩnh hơn, nhìn lại được vào vấn đề làm bạn mệt mỏi và có cách giải quyết sáng suốt. Khi bạn có thể giải quyết được vấn đề là bạn đã tự vượt lên được chính bản thân mình.

viet-nhat-ky-phat-trien-ban-than

Muốn phát triển bản thân, hãy đừng che giấu cảm xúc với chính mình!

3. Sử dụng hình ảnh của chính mình trong nhật ký

Đây là cách bạn nhận ra bạn thân mình đang như thế nào và làm động lực để thay đổi bản thân như thay đổi về style thời trang hay giảm cân … Bạn có thể nhận ra bản thân mình đang trong trạng thái như thế nào, chấp nhận bản thân là ai và tìm ra hướng thay đổi tích cực. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn gắn từng ảnh hằng ngày của mình vào nhật ký và sau một thời gian đã nhận ra bản thân đang thay đổi tích cực, phát triển theo hướng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết nhật ký bằng tranh để tăng hứng thú khi viết.

Xem thêm: Viết nhật ký bằng tranh - độc đáo và thú vị đến không ngờ

viet-nhat-ky-phat-trien-ban-than

Sử dụng hình ảnh trong nhật ký để thấy được bản thân đã thay đổi như thế nào

4. Mở rộng tầm nhìn bằng cách kết nối nhật ký với thế giới bên ngoài

Thế giới bên ngoài tràn đầy những điều thú vị và bất ngờ. Bạn hãy tập thói quen ghi chép những điều hay ho về thế giới bên ngoài mà bạn trải nghiệm được hay muốn khám phá. Đây sẽ là động lực giúp bạn muốn khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn, từ đó trải nghiệm nhiều hơn và tư duy cũng được phát triển tốt hơn.

5. Ghi lại được thành công dù là nhỏ nhất

Những thành công dù nhỏ nhất cũng là một điều quan trọng bởi nó cho thấy bạn đang nỗ lực và đạt được những thành công như thế nào. Đây là một điều khích lệ vô cùng to lớn cho bạn, giúp bạn tự tin và vững bước trong quá trình phấn đấu và phát triển bản thân ngày một tốt đẹp hơn. Ngoài ra, khi bạn ghi lại thành công của mình, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn, suy nghĩ lạc quan hơn rất nhiều.

viet-nhat-ky-phat-trien-ban-than

Những thành công được ghi lại sẽ là động lực để phát triển bản thân tốt hơn

6. Viết nhật ký dưới góc nhìn người thứ 3

Khi gặp vấn đề khó khăn hay muộn phiền, những người tự ti hay lo âu buồn phiền thường có suy nghĩ bi quan, thậm chí là nghiêm trọng hóa vấn đề. Trong những lúc như vậy, bạn hãy thử một lần ghi lại những vấn đề muộn phiền của mình theo một góc nhìn khác. Đầu tiên khi bạn đã đặt bút viết nhật ký về vấn đề của mình, điều đó chứng tỏ bạn đã dám nhìn trực diện vào vấn đề thay vì trốn tránh nó.

Hơn nữa, khi viết dưới góc nhìn của người ngoài cuộc và không bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân, bạn sẽ thấy vấn đề không quá trầm trọng như bạn nghĩ. Từ đó, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hơn, tốt hơn và giúp bạn thân vượt qua khó khăn một cách đơn giản. Viết nhật ký phát triển bản thân là cách bạn đối diện với vấn đề và giải quyết nó một cách tích cực. Đồng thời, nó cũng là một trong những cách viết nhật ký hàng ngày thú vị giúp bạn bớt nhàm chán.

Xem thêm: 11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

7. Viết ra những điều bạn quan tâm

Viết vào nhật ký những điều bạn quan tâm với mức độ tự tin cao nhất, đấy chính là những mong muốn, khao khát mà bạn đang muốn chinh phục sâu trong nội tâm của mình. Bạn viết ra được những điều đó sẽ giúp bạn nhìn thấy được mình muốn gì, từ đó những khao khát này sẽ xuất hiện nhiều trong tâm trí của bạn hơn, bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc đạt được nó và hành động. Đây là một trong những cách thúc đẩy bản thân trở nên tốt đẹp hơn rất hiệu quả.

Viết nhật ký phát triển bản thân là một điều vô cùng tốt đẹp. Nó sẽ giúp bạn nhận ra mình đang ở đâu, cần phải đi theo hướng nào một cách bình tĩnh và khách quan nhất. Hơn thế nữa, viết nhật ký còn giúp bạn ổn định tâm trạng và cảm xúc, tránh bi quan và khơi dậy những điều khát khao trong bạn. Hãy luôn sử dụng nhật ký theo những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ để bản thân có thể phát triển một cách tuyệt vời nhất!

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan