Hotline: 0777 127 012

Viết nhật ký cho con - Cùng con lớn lên mỗi ngày

Viết nhật ký cho con - Cùng con lớn lên mỗi ngày

Cuộc sống tất bật trôi đi, đôi khi ta thường chạy theo những gì xa vời mà quên mất đi những điều bình dị gần gũi gắn liền với chính mình. Nhật ký được sinh ra để ghi lại những điều đó, để mỗi khi đọc ta có thể nhớ lại mình của ngày hôm đó đã như thế nào. Viết nhật ký cho con còn mang một ý nghĩa lớn hơn, cao cả hơn.

1. Tại sao nên viết nhật ký cho con?

Nhật ký cho con không chỉ dừng lại trên những trang giấy mà còn là cả một tấm lòng bao la của người mẹ dành cho con.

a. Giúp con hình dung quá trình trưởng thành của chính mình

Cùng với phim ảnh, nhật ký sẽ là cách tốt nhất ghi lại sự lớn lên qua từng ngày của con bạn. Nhật ký có thể được bắt đầu từ ngày bạn nhận ra trong mình đang có một sinh linh bé nhỏ đang dần hình thành và lớn lên, ngày bạn chào đón con đến với thế giới này,... Khi thời gian trôi đi, nhưng những cảm xúc những điều nhỏ bé xung quanh con bạn vẫn được ghi lại và không phai nhòa đi, thì đó là một điều tuyệt vời dành cho con.

Viết nhật ký cho con

b. Thể hiện tình yêu tuyệt đối dành cho con

Những trang nhật ký dành cho con chắc chắn sẽ là những tư liệu chứa chan tình cảm mà bạn dành cho con mình. Bởi không yêu thương, không trân trọng thì đâu ai có thời gian rảnh rỗi mà ghi lại từng ngày của mình với người  khác.

Xem thêm: Viết nhật ký tình yêu như thế nào thật ý nghĩa?

c. Tư liệu quý giá không chỉ của con mà còn là của bạn

Nhật ký cho con sẽ trở thành một “tác phẩm” quý giá không chỉ cho con bạn mà còn là của bạn. Không chỉ ghi lại hành trình lớn lên diệu kỳ của con bạn, mà còn là hành trình làm mẹ của bạn. Mọi thứ sẽ được ghi lại chân thật nhật qua cảm xúc và tâm tư của bạn.

d. Liều thuốc tinh thần cho bạn

Hơn bất kỳ ai, người phụ nữ trong giai đoạn mang thai là người nhạy cảm và dễ stress nhất. Viết nhật ký cho con cũng là cách bạn viết ra những tâm tư, nỗi niềm trong lòng sẽ giúp bạn cảm thấy được giải tỏa, giải phóng những cảm xúc tiêu cực, từ đó giúp bạn dễ chịu hơn, nhận biết rõ ràng được những gì mình phải làm tiếp theo, tránh việc bị trầm cảm trước và sau khi sinh.

Viết nhật ký cho con

Viết nhật ký như một liều thuốc tinh thần dành cho bạn

2. Nên viết nhật ký cho con như thế nào?

Cuốn nhật ký này sẽ là một món quà tuyệt vời đối với con, do đó bạn có thể tham khảo những gợi ý và chú ý dưới đây để có thể tạo nên một cuốn nhật ký đặc biệt.

Xem thêm: 4 cách viết nhật ký hay cho người mới bắt đầu

a. Chú ý tới ngày tháng

Một trong những lợi ích chính của nhật ký cho con đó là khi đọc lại bạn có thể thấy được quá trình lớn lên từng ngày của con. Do vậy ghi chép ngày tháng cụ thể vào nhật ký là một việc vô cùng quan trọng.

b. Tích hợp tranh ảnh

Một cuốn nhật ký chỉ toàn chữ đôi khi sẽ nhàm chán. Do vậy nếu có thể bạn hãy đính kèm thêm một số hình ảnh hoặc tranh minh họa do bạn tự vẽ. Sử dụng tranh và ảnh vừa tăng tính thẩm mỹ cho cuốn sổ. Đồng thời nếu bạn đánh dấu lại từng hình ảnh của con từ ngày mới hình thành tới ngày chào đời và lớn lên, bạn sẽ cảm nhận được một cách rõ ràng sự thay đổi rõ rệt về ngoại hình của con.

viết nhật ký cho con

>>> Xem thêm mẫu số Chim ú và búp hoa

c. Viết một cách thoải mái

Hãy dành một khoảng thời gian cụ thể trong ngày để viết nhật ký, viết một cách thư giãn thoải mái, coi cuốn nhật ký như một người bạn để bạn trút bầu tâm sự.

Đừng cố nghĩ trong đầu cũng như lên kế hoạch rằng hôm nay bạn sẽ viết gì vào nhật ký. Hãy để nó diễn ra tự nhiên, hãy để việc viết nhật ký cho con tự nhiên như cách bạn chào đón con đến với thế giới này. Tất cả mọi cảm xúc của bạn, buồn, vui, cáu, giận, bạn đều có thể ghi lại, bởi đây là nhật ký của bạn, đó sẽ là những gì chân thật nhất về bạn và không ai có quền phán xét nó.

Hãy thử viết liền mạch trong khoảng 15 tới 20 phút. Bạn thậm chí cũng có thể viết lý do bạn muốn những dòng nhật ký ấy, viết lý do tại sao bạn muốn dừng lại câu chuyện của ngày hôm đó. Bạn không cần suy nghĩ xem bạn viết như vậy là đúng hay sai. Hãy tin rằng những gì bạn viết là những gì bạn cần phải viết.

Nhật ký cho con ghi lại muôn vàn khoảnh khắc kỳ diệu của con

Bạn đừng lo lắng rằng một ngày nào đó khi bạn cho con bạn đọc, con bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực mà bạn từng trải qua. Bởi cũng giống hành trình lớn lên của con bạn, hành trình trở thành một người mẹ tốt chưa bao giờ là dễ dàng. Con bạn chắc chắn sẽ hiểu điều đó, sẽ thông cảm và ngày càng yêu quý kính trọng bạn hơn. Mặt khác điều đó cũng dạy cho con bạn biết rằng cuộc sống này không chỉ có màu hồng, không phải lúc nào cũng chan chứa niềm vui mà đôi khi chúng ta cũng phải đối mặt với khó khăn, tiêu cực. Điều quan trọng là cách chúng ta vượt qua những khó khăn ấy và ngày càng hoàn thiện bản thân.

Trên đây là một số chia sẻ về việc viết nhật ký cho con, mong rằng chúng sẽ có ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi viết nhật ký và có được một cuốn ưng ý nhất.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan