Hotline: 0777 127 012

Viết nhật ký cho bạn thân - Cách lưu giữ trọn vẹn những kỉ niệm về tình bạn trân quý

Viết nhật ký cho bạn thân - Cách lưu giữ trọn vẹn những kỉ niệm về tình bạn trân quý

Ai trong đời chẳng có cho mình ít nhất một người bạn thân. Người chia sẻ cùng ta mọi vui buồn trong cuộc sống. Có một người bạn như thế đáng quý biết bao. Vậy tại sao không ghi lại những kỉ niệm về tình bạn trân quý bằng cách viết nhật ký cho bạn thân. Những dòng nhật ký sẽ giúp những kỉ niệm được lưu giữ một cách trọn vẹn nhất để không bị nhạt nhòa trước dòng chảy của thời gian.

viet-nhat-ky-cho-ban-than
Viết nhật ký để lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tình bạn

1. Lý do nên viết nhật ký cho bạn thân

Ai đó đã từng nói rằng có được một người bạn thân đó là một niềm may mắn trong đời giống như bạn tìm thấy cỏ bốn lá vậy. Một người bạn thân là một trong những điểm tựa cho chúng ta trong cuộc đời bên cạnh những người thân yêu trong gia đình.

Một người bạn thân thậm chí còn ý nghĩa hơn một người tình. Bởi đó là người luôn đến bên ta lúc ta cần, luôn động viên ta những lúc ta buồn, ta vấp ngã. Đó là người vui với những niềm vui của ta. Đó là người luôn dõi theo chúng ta dù không ở bên. Những chặng đường ta đi luôn có bạn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ.

viet-nhat-ky-cho-ban-than

Viết cho bạn thân lưu giữ kỉ niệm

Nếu bạn có may mắn có ít nhất một người bạn thân thì đó thực sự là một niềm hạnh phúc. Niềm hạnh phúc đó là những kỉ niệm vui buồn được viết nên bởi cả hai. Đừng để những kỉ niệm đó phai nhạt theo dòng chảy của tháng năm. Bởi trí nhớ của chúng ta cũng có hạn, kỉ niệm thì cứ đong đầy theo tháng năm.

Xem thêm: Nhật ký là gì và viết nhật ký như thế nào cho đúng

Nếu chúng ta không ghi lại thì một lúc nào đó giữa những nhớ nhớ quên quên, kỉ niệm chỉ còn trong hồi ức. Vì vậy, hãy cùng cách viết nhật ký để lưu giữ những kỉ niệm một cách trọn vẹn nhất. Hãy viết nhật ký để bụi thời gian không phủ mờ những kỉ niệm.

2. Cách viết nhật ký cho bạn thân

Có nhiều cách để bạn viết nhật ký cho người bạn thân của mình. Bạn có thể viết nhật ký trong những cuốn sổ tay nhỏ xinh của Forita hay viết nhật ký online.

a. Viết nhật ký trong những cuốn sổ tay

>>Xem thêm mẫu sổ Hướng dương rực rỡ

Tôi vẫn thường thích viết nhật ký cho bạn thân bằng những cuốn sổ tay mini nhỏ xinh hay sổ bọc vải độc đáo. Tôi thích chọn một cuốn sổ thật đẹp, nắn nót viết từng dòng cảm nghĩ, những kỉ niệm về người bạn thân của mình. Với tôi đó là một cách ghi lại tròn trịa và đong đầy về tình bạn trân quý. Một lúc nào đó khi mỏi mệt ngồi lật lại từng trang nhật ký, đọc những dòng chữ mình từng viết, những kỷ niệm dịu ngọt nhất dường như được tái hiện lại trong ký ức.

Bạn không cần ngày nào cũng viết, hãy viết nhật ký cho người bạn thân của mình vào lúc bạn muốn, vào khoảnh khắc mà bạn muốn ghi lại những kỉ niệm, những sự kiện ấn tượng trong mối quan hệ của cả hai. Hay đôi khi là bạn muốn tâm sự với người bạn thân của mình thông qua câu chữ.

b. Viết nhật ký online

viet-nhat-ky-cho-ban-than

Viết nhật ký online trên máy tính

Thời đại của công nghệ bạn hoàn toàn có thể viết nhật ký online. Có rất nhiều những ứng dụng để bạn có thể viết nhật ký online cho người bạn thân của mình. Hay đơn giản và riêng tư hơn bạn có thể lập một tài khoản cá nhân riêng, một page riêng hay viết trực tiếp trong gmail để viết những gì mình muốn viết về người bạn thân của mình.

Thỉnh thoảng trong những lúc vu vơ, bất chợt nhớ về người bạn thân của mình tôi hay ngồi viết nhật ký trong hòm thư nháp của gmail. Một lúc nào đó vô tình mở ra đọc lại thấy được rất nhiều điều. Cách viết nhật ký này khá hay và cũng rất tiện lợi vì có thể viết được bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu.

Dù bạn viết tay trên sổ hay viết trên các công cụ nào đó không quan trọng. Quan trọng là những tình cảm, những giá trị qua từng câu chữ mà bạn muốn được lưu giữ về tình bạn của mình.

Xem thêm: 4 cách viết nhật ký hay cho người mới bắt đầu

3. Nên viết nhật ký cho bạn thân như thế nào?

viet-nhat-ky-cho-ban-than

Hãy viết nhật ký theo cách mà bạn mong muốn

Mỗi người sẽ có một cách viết nhật ký riêng cho người bạn thân của mình. Bạn có thể viết về những kỉ niệm bên người bạn thân của bạn. Bạn có thể viết những cuộc sống thường ngày mà bạn muốn chia sẻ với bạn thân. Viết như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Nhưng hãy viết một cách chân thật nhất, chi tiết nhất để giữ lại được những kỉ niệm một cách tròn trịa nhất.

Hãy viết sao để sau này khi đọc lại từng trang nhật ký mà mình đã viết thấy được cả một khoảng trời kỉ niệm mà ta từng có với nhau.
Ngày...tháng…năm...
Bạn thân à!
…………….
Hãy viết nhật ký theo cách mà bạn mong muốn. Hãy ghi lại những kỉ niệm mà bạn muốn ghi. Hãy viết lúc nào bạn muốn viết. Hãy để cảm xúc của mình dẫn lối cho tình bạn trân quý của mình. Những điều tự nhiên, chân thật nhất sẽ là những điều khiến bạn muốn ghi nhớ nhất. Đó là ý nghĩa của việc viết nhật ký cho chính bản thân mình hay cho những người thân yêu của mình.

Xem thêm: Những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn

Nếu bạn muốn ghi lại những kỉ niệm với người bạn thân mình hãy thử viết nhật ký cho bạn thân. Hãy để những kỉ niệm với người bạn thân còn mãi bên bạn không bị bụi thời gian phủ mờ.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan