Hotline: 0777 127 012

Các bước viết nhật ký cá nhân lưu giữ kỷ niệm đơn giản nhất

Các bước viết nhật ký cá nhân lưu giữ kỷ niệm đơn giản nhất

Một trong những cách lưu giữ kỷ niệm đẹp đơn giản và xả stress hiệu quả sau một ngày dài đó chính là viết nhật ký cá nhân. Ngoài ra, nó còn giúp bạn hiểu rõ bản thân và luyện kỹ năng văn chương tốt nhất. Tuy nhiên, bạn đang chưa biết bắt đầu như nào. Hãy cùng tham khảo 4 bước viết nhật ký cá nhân đơn giản nhất dưới đây nhé.

viet-nhat-ky-ca-nhan

Viết nhật ký là cách giúp bạn lưu trữ kỷ niệm đẹp

1. Hướng dẫn viết nhật ký cá nhân đơn giản nhất

Để viết nhật được nhật ký cá nhân thì các bạn hãy làm theo những bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Chọn sổ viết nhật ký cá nhân phù hợp

Viết nhật ký thì chắc chắn chúng ta không thể thiếu sổ để viết được. Chính vì thế, việc chọn sổ cũng rất quan trọng. Trên thị trường có rất nhiều loại sổ tay ghi chép khác nhau với thiết kế, khổ giấy hay màu sắc đa dạng. Vì nhu cầu của bạn đang cần viết những sự kiện đáng nhớ cá nhân diễn ra hàng ngày nên loại sổ lựa chọn cần có khổ giấy phù hợp.

Xem thêm: Các loại sổ tay ghi chép, giá bán và công dụng của từng loại

Khổ giấy phù hợp, có dòng kẻ hay không có dòng kẻ cũng được miễn sao bạn yêu thích và cảm thấy hợp với nét chữ của bạn. Đặc biệt, cuốn sổ lưu giữ kỷ niệm cá nhân nên cách tốt nhất là hãy chọn mẫu có khóa sẽ rất hoàn hảo.

viet-nhat-ky-ca-nhan

>>Xem thêm mẫu sổ Hoa sen và giọt nước

Bước 2: Xác định giới hạn và khoảng thời gian viết nhật ký

Xác định giới hạn chính là việc bạn xác định cho mình khoảng thời gian phù hợp để viết nhật ký. Trung bình, khoảng thời gian phù hợp nhất được cho là từ 30 – 1 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt, bạn cần xác định được khoảng thời gian viết nhật ký cố định trong ngày. Ví dụ là vào cuối ngày trước khi đi ngủ, bạn viết những sự việc diễn ra hàng ngày vào để lưu giữ.

Trước khi viết thì chúng ta cũng nên thư giãn tinh thần bằng cách hưởng thụ thứ mình yêu thích. Đôi khi là một bản nhạc trữ tình hay không lời bay bổng, một tách cà phê có chút ngọt ngào và đắng. Bởi khi có cảm xúc thì lời văn của bạn cũng trở nên chân thực và bay bổng hơn.

viet-nhat-ky-ca-nhan-3

Xác định khoảng thời gian viết nhật ký phù hợp

Bước 3: Xác định nội dung viết vào nhật ký

Cách viết nhật ký về bản thân không khó nhưng viết sao cho đầy đủ, chính xác và cảm xúc thì không hề đơn giản. Đó chính là bạn phải viết cách xác định nội dung viết vào nhật ký cá nhân của mình. Bởi lẽ, có những điều nói thì dễ nhưng dùng được từ diễn đạt chính xác rất khó.

Thậm chí nhiều bạn từng nghĩ đến việc bỏ cuộc bởi không biết ghi những gì vào cuốn sổ tay dày cộm ban đầu. Thực tế, nội dung viết những gì và viết nhật ký cá nhân như nào phụ thuộc vào chính bạn. Không có bất kỳ một quy luật riêng hay nguyên tắc cụ thể nào cho việc viết nhật ký. Nhiều người chọn lời văn nhưng có những người lại chọn hình vẽ trừu tượng. Bởi họ cho rằng, kỷ niệm của họ thì chỉ cần mình họ hiểu là được.

Xem thêm: 11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

Bước 4: Chọn cách viết nhật ký

Khi các bạn đã xác định được nội dung viết sẽ viết vào nhật ký thì cách viết phù hợp sẽ là điều tiếp theo bạn cần phải làm. Mỗi người lại có cách viết khác nhau, miễn sao cảm thấy phù hợp. Có người viết sự việc diễn ra hàng ngày nhưng có người lại chọn lưu giữ ước mơ. Thậm chí có người không ngần ngại viết nhật ký giảm cân đánh dấu sự nỗ lực của mình.

Ngoài ra, có những bà mẹ chọn cách viết nhật ký cá nhân lưu giữ kỷ niệm về con của mình. Tất cả những sự kiện quan trọng của con yêu đều được lưu giữ lại. Ví dụ: con biết đi, con biết nói, con biết gọi mẹ hoặc bố,...

Bước 5: Bắt đầu viết

Khi đã hoàn thành những bước trên thì giờ đây bạn có thể bắt đầu viết. Bạn ngắn gọn, xúc tích hay chi tiết nhất có thể cũng được. Bởi bạn biết đấy, không phải lúc nào trí nhớ của chúng ta lúc nào cũng minh mẫn và đầy đủ. Viết nhật ký cá nhân sẽ là cách giúp bạn lưu giữ những ký ức quan trọng, nên bạn viết càng chi tiết thì sau khi xem lại sẽ càng dễ nhớ hơn.

Xem thêm: Những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn

2. Lưu ý khi viết nhật ký cá nhân

Thực tế, không ít người bỏ cuộc thói quen tốt này sau một thời gian ngắn. Để có thể duy trì việc viết nhật ký lâu dài thì bạn cần chú ý:

  • Xem việc viết nhật ký như trò chuyện với người bạn thân nhất đối với mình. Bởi đây được xem là người bạn duy nhất mà bạn có thể thổ lộ và tin tưởng được. Nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng hay những khó khăn một cách hiệu quả.
  • Ai cũng sẽ có lúc rảnh, lúc bận rộng. Khi không có nhiều thời gian thì bạn hãy viết một cách thật ngắn gọn bằng một vài dòng xúc tích. Thậm chí, bạn có thể ghi chép sự kiện trong tuần nếu thực sự quá bận và không có thời gian dành cho việc này.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các bước viết nhật ký cá nhân đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần duy trì và lặp lại chúng hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ có được những cuốn sổ lưu giữ kỷ niệm đẹp trong đời mình.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan