Hotline: 0777 127 012

Viết nhật ký bằng tranh - độc đáo và thú vị đến không ngờ

Viết nhật ký bằng tranh - độc đáo và thú vị đến không ngờ

Viết nhật ký bằng tranh là một trong những hình thức viết nhật ký hết sức độc đáo và thú vị được thực hiện bằng khả năng sáng tạo với bút và một cuốn sổ tay Forita. Thay vì thể hiện bằng câu chữ, việc thể hiện cuộc sống hàng ngày bằng những bức vẽ chân thực khiến cho cuốn nhật ký trở nên sáng tạo và độc nhất vô nhị. Có rất nhiều cuốn nhật ký bằng tranh trở nên nổi tiếng, và cũng trở thành những cuốn truyện tranh best seller. Tại sao nhật ký bằng tranh lại thu hút? Và các tác phẩm nhật ký bằng tranh độc đáo nhất hiện nay?

viet-nhat-ky-bang-tranh

>>Xem thêm mẫu sổ Hoa hồng đen

1. Lý giải việc viết nhật ký bằng tranh lại thu hút

Thay vì thể hiện bằng ngôn ngữ học thì nhật ký bằng tranh thể hiện bằng những nét vẽ. Chính vì thế việc viết nhật ký bằng tranh không chỉ thu hút đối với bản thân người viết mà còn thu hút đối với cả người đọc.

a. Dễ dàng thể hiện cảm xúc

Đối với những người có khả năng hội hoạ, thì những bức vẽ rất dễ dàng thể hiện được cảm xúc của chính mình. Do đó khi họ sử dụng công cụ minh hoạ cuộc sống là bức tranh thì họ sẽ dễ dàng viết nhật ký hàng ngày hơn. Việc thể hiện bằng ngôn ngữ đôi khi cũng khó khăn đối với những người không giỏi viết. Vì thế khi thể hiện tranh vẽ cuộc sống, cảm xúc hay những việc họ nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy sẽ khiến cho cuốn nhật ký trở nên sống động, chân thực.

viet-nhat-ky-bang-tranh

Cuốn nhật ký bằng tranh bán chạy

b. Thoải mái sáng tạo

Vẽ là phương thức thể hiện cảm xúc vừa thú vị, lại vừa đầy đủ mà đôi khi ngôn ngữ không thể đáp ứng được. Chỉ cần một bức vẽ thôi đã thay thế cho cả chục trang ngôn ngữ. Do đó đây là cách thể hiện cảm xúc vừa ngắn gọn, xúc tích nhưng lại đầy sáng tạo. Người viết nhật ký bằng tranh có thể hiện thoải mái các cung bậc cảm xúc, lột tả những khía cạnh của cuộc sống theo cảm quan cá nhân một cách chân thực và vô cùng sáng tạo.

Xem thêm: 11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

Những cuốn nhật ký bằng tranh chính là bản thân họ viết, vẽ cho chính bản thân mình nên những bức vẽ sẽ chứa đựng khả năng sáng tạo vô tận của bản thân người viết. Điều này sẽ không bó buộc sự tưởng tượng của họ, cảm xúc của họ. Họ vẽ để giải toả cảm xúc, giải toả quan điểm, nỗi đau, tình cảm chất chứa.

viet-nhat-ky-bang-tranh
Nhật ký tình yêu bằng tranh thu hút của cô gái Việt Nam với chàng giảng viên người Mỹ

 c.Thu hút vô tận đối với người đọc

Chính vì những cuốn nhật ký bằng tranh là viết cho bản thân tác giả nên chúng thực sự thu hút. Có thể đó không phải là những bức vẽ mang tính nghệ thuật cao nhưng lại có giá trị nhân văn rất cao. Điều này thu hút người đọc. Đơn giản, cái cảm xúc mà cuốn nhật ký bằng tranh mang đến độc đáo hơn rất nhiều so với một cuốn nhật ký bằng chữ. Từng bức vẽ khiến người đọc muốn khám phá bức vẽ thứ hai, thứ ba…

2. Những cuốn nhật ký bằng tranh thu hút và thú vị nhất

Trong những năm qua, viết nhật ký bằng tranh khiến rất nhiều người tham gia, và có cả những cuộc thi dành cho thanh thiếu niên để khơi dậy sức sáng tạo. Có những cuốn nhật ký khi tung ra lại trở thành những cuốn sách bán chạy nhất trong một thời gian. Và có những cuốn nhật ký là cuốn đi không biết bao những nước mắt và cảm xúc của độc giả.

Xem thêm: Những điều tuyệt vời khi viết nhật ký biết ơn

a. Cuốn nhật ký lạc quan của bệnh nhân ung thư

Tại Trung Quốc, cuốn nhật ký bằng tranh của Tôn Doanh - một bệnh nhân ung thư khiến cho nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và học tập. Tôn Doanh mới 20 tuổi, hiện là sinh viên của Học viện mỹ thuật - Đại học sư phạm Hồ Nam. Cô phát hiện căn bệnh ung thư của mình từ năm 2015 trước khi vào đại học và trong lúc mẹ vừa phẫu thuật u xơ tử cung và bố bị ung thư phổi - đã qua đời. Để chống chọi với căn bệnh quái ác, Tôn Doanh trải qua 30 lần hoá trị và 20 lần xạ trị. Tuy nhiên lúc nào cô cũng lạc quan, yêu đời.

viet-nhat-ky-bang-tranh

Cuốn nhật ký bằng tranh của Tôn Doanh

Trong quá trình chữa bệnh, cô đã thể hiện cuộc sống và cuộc chiến đấu bệnh tật của mình bằng chính những bức vẽ. Cuốn nhật ký bằng tranh của cô được bạn bè phát hiện trong một lần đến thăm. Những bức vẽ thể hiện bản thân Tôn Doanh hết sức ngộ nghĩnh, xen cả niềm vui và nước mắt trong đó. Tuy nhiên những bức vẽ lại thể hiện tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ với bệnh tật và khao khát để chiến thắng.

b. Nhật ký đẫm nước mắt của người đàn ông mất vợ

Gary Andrew là một cựu hoạ sỹ của Disney bắt đầu viết nhật ký bằng tranh từ sinh nhật lần thứ 54. Ông viết và vẽ những việc thường ngày trong cuộc sống với người vợ và hai cô con gái xinh đẹp. Tuy nhiên cuốn nhật ký lại tái hiện thảm kịch đẫm nước mắt khi vợ ông đột ngột mất vì nhiễm trùng huyết. Ông đã thể hiện nỗi nhớ thương vợ mình bằng những bức vẽ chân thực về cuộc sống hàng ngày khi không có vợ bên cạnh.

viet-nhat-ky-bang-tranh

Cuốn nhật ký bằng tranh của Gary Andrew

Những bức vẽ trong nhật ký của ông trở thành nơi giải toả cảm xúc, nơi ông nhắn gửi người vợ quá cố những lời yêu thương chân thành, nỗi nhớ da diết của cả ba bố con. Những lời nói từ đáy lòng của ông đi cùng từng bức vẽ đã lấy đi không biết bao nước mắt của độc giả. Cuốn nhật ký của ông vừa chất chứa nỗi buồn, nỗi nhớ nhưng cũng tràn trề hy vọng về cuộc sống. Những cảm xúc đau thương xen lẫn tự động viên khiến cho độc giả thấy xúc động, thương cảm nhưng lại rất tích cực.

Xem thêm: Cách viết nhật ký cho người yêu đặc biệt nhất

Có thể thấy viết nhật ký bằng tranh rất thu hút đối với những người đam mê hội hoạ, rất thu hút đối với những độc giả. Bởi đó là những tác phẩm độc đáo, cá nhân, mang hơi thở của cuộc sống hàng ngày. Mỗi cuốn nhật ký không có sự lặp lại nhàm chán như những cuốn truyện tranh thông thường. Thực tế, việc viết nhật ký bằng tranh có thể được thực hiện trên những chiếc điện thoại thông minh khá dễ dàng bằng những phần mềm vẽ tranh. Bạn hoàn toàn có thể thử sức biến cảm xúc của mình thành những bức vẽ đầy sáng tạo chỉ với smart phone thông dụng.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan