Hotline: 0777 127 012

11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

Bill Gates, Richard Branson, Carlos Slim hay là Leonardo da Vinci đều chăm chỉ viết nhật ký hàng ngày, ghi lại nhiều hành động, sự kiện về bản thân và những diễn biến xung quanh mình từ năm này qua năm khác. Cách viết của họ cũng rất khoa học và bài bản để giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của họ. Vì thế, trong bài viết này, Forita sẽ chia sẻ với các bạn 11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán.

cach-viet-nhat-ky-hang-ngay

Hãy bắt đầu việc viết nhật ký bằng cách chọn một cuốn sổ nhật ký thật độc đáo, phù hợp với cá tính của bạn nhé. (Xem thêm BST Sổ Tay Bọc Vải được vẽ tay trang trí của Forita tại đây)

1. Đừng nghĩ gì cả khi bắt đầu viết nhật ký

Viết nhật ký sẽ giúp bạn ghi chép lại những điều quan trọng đối với bạn mà bạn không muốn bỏ quên nó. Tuy nhiên khi bắt đầu viết nhật ký, bạn đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy để đầu óc của bạn được thả lỏng, xin đừng áp lực hay nghĩ rằng, “Ôi! Mình chẳng có kỹ năng ghi chép gì.” hay là “Mình chẳng có kỷ niệm nào đáng nhớ!

Bạn hãy nghĩ rằng đây là một cuộc tán gẫu độc thoại, hoặc hãy nghĩ theo một cách thú vị rằng bạn đang đăng status lên trang cá nhân, nhưng là bằng bút và sổ vậy.

2. Để trắng trang đầu tiên

Hãy bắt đầu ghi chép nhật ký của bạn từ trang thứ 2. Trang đầu tiên trong cuốn sổ sẽ là một trang đặc biệt. Bạn có thể dùng nó vào một ngày đặc biệt nào đó, hoặc cũng có thể chỉ là một ngày bất kỳ. Đó là khi mà bạn chợt nhận ra rằng mình đã sẵn sàng để ghi điều quan trọng và cần thiết với bản thân vào trang đầu tiên của cuốn nhật ký.

3. Profile cá nhân của bạn

Cùng ghi vào cuốn sổ nhật ký của mình những thông tin về bản thân nhé, ví dụ như ngày tháng năm sinh, chiều cao, cân nặng, sở thích, ...Đây cũng là một cách viết mở đầu nhật ký thú vị dành cho bạn.

Đặc biệt đối với những bạn trẻ đang lớn dần hay những bạn muốn chăm sóc bản thân và thay đổi cân nặng thì việc ghi lại chiều cao và cân nặng của mình theo từng năm tháng sẽ là một cách theo dõi thú vị đấy.

Xem thêm:  Những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn

4. Chọn một cuốn sổ nhật ký thể hiện được cá tính của bạn

Bạn nên chọn những quyển sổ thể hiện được cá tính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng thú để viết nhật ký hàng ngày. 

Bạn nên chọn những quyển sổ thể hiện được cá tính của bản thân (Xem thêm BST Sổ Tay Mini Forita tại đây)

Nếu bạn là một cô gái dịu dàng và lãng mạn thì một cuốn số nhỏ xinh với bìa được trang trí bằng hình vẽ tay dễ thương. Còn nếu bạn là một cô nàng mạnh mẽ và phòng khoáng thì một cuốn sổ với hình đóa hương dương hoặc một bông hồng đen là một lựa chọn thú vị dành cho bạn.

>> Xem thêm mẫu sổ tay Hướng Dương Rực Rỡ

>> Xem thêm mẫu sổ tay Hoa Hồng Đen

5. Hãy tạo thành một cuốn tạp chí của riêng bạn

cach-viet-nhat-ky-hang-ngay-2

Tự tạo một cuốn tạp chí của bản thân

Có một cách viết nhật ký hàng ngày không biết chán chính là sự sáng tạo đó bạn. Hãy thử biến cuốn sổ nhật ký của bạn trở thành một cuốn tạp chí đầy thú vị và hay ho nhé. 

Bạn có thể tạo những chuyên mục riêng cho cuộc sống của bạn, thử ghi chép lại một hành trình của bản thân, note lại nhật ký giảm/tăng cân chẳng hạn, hay là một mẹo vặt nào đó trong cuộc sống mà bạn cảm thấy thích thú.

6. Tạo cho bản thân mình một danh sách thú vị

cach-viet-nhat-ky-3

Danh sách thú vị

Những danh sách luôn khiến mọi người cảm thấy hào hứng. Vậy thì tại sao bạn không tạo một danh sách đặc biệt của bản thân trong cuốn nhật ký của mình. “101 cách để chế biến món ăn từ cá/thịt/rau, củ quả.” Hoặc là “100 địa điểm tại Việt Nam mà bạn muốn đến trước 20 tuổi?” hay là, “10 người mà bạn muốn nói lời cảm ơn trong cuộc đời mình.”

Có rất nhiều, rất nhiều danh sách thú vị đang chờ bạn để ghi chép vào nhật ký mà không hề chán đấy. Hãy cùng thử cách viết nhật ký hay ho này nhé.

Xem thêm: 4 cách viết nhật ký hay cho người mới bắt đầu

7. Đặt ra những câu hỏi về bản thân

Hôm nay mình đã gặp những ai? Hôm nay mình đã gặp được chuyện gì thú vị? Mình muốn làm điều gì trong vòng 1 tuần tới? Mình sẽ đi những đâu trong vòng 1 năm tới?

cach-viet-nhat-ky-hang-ngay

Các câu hỏi cho bản thân

Hãy ghi những câu hỏi mà bạn đặt ra cho bản thân vào cuốn sổ nhật ký của mình. Đây là cách để bạn ghi nhớ và tạo ra mục tiêu cho bản thân mình đấy.

8. Nhật ký bằng tranh

Đối với những ai có kỹ năng hội họa thì một cách viết nhật ký hàng ngày trở nên hấp dẫn hơn chính là tự mình hí họa vào cuốn sổ của bạn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo của bản thân bằng những hình ảnh và màu sắc đặc biệt. Cùng thử ghi lại mọi thứ diễn ra xung quanh bạn hàng ngày bằng ống kính đặc biệt là đôi mắt của bạn nhé.

Xem thêm: Viết nhật ký bằng tranh - độc đáo và thú vị đến không ngờ

9. Nhật ký bằng ảnh

cach-viet-nhat-ky-hang-ngay-5

Hãy chụp ảnh

Nếu bạn không có khả năng vẽ vời, vậy thì chúng ta có thể chụp ảnh. Hãy cùng dán những bức ảnh mà bạn tự chụp hay bạn cảm thấy thú vị, có ý nghĩa vào cuốn sổ nhật ký của mình nhé. Điều đó sẽ làm cho cuốn sổ của bạn tràn ngập sắc màu và hình ảnh, cùng những kỷ niệm thú vị.

10. Thông tin liên lạc

Nếu bạn là một người không thấy tự tin vào trí nhớ của mình thì hãy ghi lại những thông tin liên lạc về những người quan trọng của bạn nhé. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn hỏi thăm một ai đó khi cần thiết đấy.

11. Trích dẫn những câu nói yêu thích

Bạn có thể trích dẫn hoặc tổng hợp những câu nói hay, các câu châm ngôn, các phát biểu của những người nổi tiếng, các danh nhân mà bạn yêu thích hay cảm thấy có ý nghĩa vào cuốn nhật ký của mình. Trong cuộc đời này sẽ có rất nhiều câu nói hay và hữu ích mà bạn nên ghi chép lại, đây cũng là một cách viết nhật ký hàng ngày mới mẻ và thú vị.

cach-viet-nhat-ky-hang-ngay-6

Trích dẫn những câu nói hay

Ngoài ra, ghi lại những tục ngữ, thành ngữ, ca dao dân gian cũng là một phương pháp thú vị. Đây cũng cách để giúp vốn từ ngữ của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Có thể một lúc nào đó, khi mà bạn mở lại cuốn nhật ký của mình, bạn sẽ bật cười vì những điều mình đã viết. Thế nhưng lưu giữ những kỷ niệm của mình vào cuốn sổ nhật ký sẽ luôn khiến cuộc sống của bạn trở nên muôn màu hơn. Và hãy thử những cách viết nhật ký hàng ngày mà chúng tôi chia sẻ trên đây để giúp cho cuốn sổ của bạn trở nên rực rỡ và đầy sức sống hơn nhé.

Về trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết nhẹ nhàng

← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan