Hotline: 0777 127 012

5 cách viết và trang trí nhật ký thật dễ thương.

5 cách viết và trang trí nhật ký thật dễ thương.

Thời đại ngày nay, nhật ký không chỉ dừng lại ở chỗ thể hiện những sự kiện diễn ra hằng ngay hay suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Nhật ký còn là người bạn đồng hành trên từng bước đường phát triển của bản thân, là người lắng nghe bạn khi cần. Mọi người nên rèn luyện cho mình thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Hãy dành ra một ít thời gian, tắt điện thoại, máy tính để thư giãn và viết nhật ký. Để duy trì cảm hứng viết nhật ký, nhớ áp dụng các cách viết nhật ký dễ thương sau.

cach-viet-nhat-ky-de-thuong-cv

>>Xem thêm mẫu Chim Ú và Búp Hoa

1. Biến cuốn nhật ký thành một cuốn tạp chí của riêng bạn

Việc biến viết nhật ký như phát hành một cuốn tạp chí, xem đây là công việc và đam mê, tại sao lại không? Hãy xem mỗi nội dung mà bạn sẽ viết vào nhật ký như là một chuyên mục của tạp chí. Việc lựa chọn chuyên mục nào sẽ ra trong số tạp chí này là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Đây là một trong những cách viết nhật ký dễ thương.

Hôm nay bạn đã ăn được món nào ngon? các bữa ăn ở nhà mẹ nấu như thế nào? Đây sẽ là chuyên mục ẩm thực. Chuyên mục sức khỏe sẽ chuyên về hành trình giảm cân và việc tập thể dục hằng ngày. Hay những tích lũy từ cuộc sống sẽ thuộc chuyên mục mẹo vặt chẳng hạn.

Điều đặc biệt là cuốn tạp chí này chỉ xuất bản cho chính bạn mà thôi. Đối với những bạn thích đọc và viết lách, đây là một cách viết nhật ký dễ thương không nên bỏ qua. Hãy tưởng tượng xem, việc viết nhật ký như một tạp chí sẽ làm cho nó có giá trị xem lại gấp nhiều lần.

2. Viết nhật ký dễ thương bằng tranh

Bạn lười viết lách nhưng có một trí tưởng tượng phong phú cùng với khả năng vẽ. Tại sao bạn không thử cách viết nhật ký bằng tranh dễ thương và mới mẻ này. Chỉ với một chút hoa tay thôi, bạn đã thỏa sức thể hiện mọi thứ bằng ngôn ngữ hình ảnh và màu sắc.

cach-viet-nhat-ky-de-thuong

Đây có phải là các thành viên trong lớp của bạn?

Dưới nét vẽ hài hước và ngộ nghĩnh của bạn, mỗi thành viên trong lớp sẽ là một nhân vật trong tranh. Họ có những nét đặc biệt gì về tính cách và ngoại hình được thể hiện qua hình tượng nhân vật. Câu chuyện thường ngày từ ở trường đến khi về nhà sẽ được thể hiện đầy đủ và sáng tạo, khiến việc viết nhật ký càng không bao giờ nhàm chán.

Xem thêm: Viết nhật ký bằng tranh - độc đáo và thú vị đến không ngờ

Việc thể hiện câu chuyện bằng những bức vẽ là chưa đủ đối với bạn? Hãy thêm một vài dòng cảm xúc hay đơn giản là một bài thơ hay đoạn nhạc bạn thích vào bức tranh. Nhật ký của bạn giờ đây đã đủ sự sáng tạo cũng như tính chi tiết rồi đó. Cách viết nhật ký dễ thương này rất được ưa thích ở giới trẻ hiện nay.

3. Cách viết nhật ký dễ thương dành tặng cho con

Nếu bạn đã, đang hoặc chuẩn bị làm mẹ, hãy thử viết cho con mình một cuốn nhật ký. Bởi, người ta thường nói, làm mẹ là một cuộc hành trình kỳ diệu. Từ vạch hồng đến khi con cất tiếng khóc chào thế giới là tập hợp những khoảnh khắc mà người mẹ nào cũng muốn ghi lại.

cach-viet-nhat-ky-de-thuong

Từng bước trưởng thành của con sẽ được lưu giữ tại cuốn sổ nhật ký dễ thương này.

Cuốn nhật ký sẽ rất dễ thương bởi mọi kỷ niệm, cảm xúc của hai mẹ con sẽ tràn ngập ở đây mỗi khi đọc lại. Từng sự trưởng thành của cả con, chuyển biến tâm lý của mẹ sẽ được tái hiện một cách chân thực. Nếu có cơ hội, đừng bỏ qua cách viết nhật ký dễ thương này nhé.

4. Trang trí nhật ký thật dễ thương

Một cuốn sổ dễ thương và độc đáo là phù hợp nhất để viết nhật ký, sau đây là một số cách biến một cuốn sổ bình thường thành đặc biệt nhé.

a. Nhật ký dát cẩm thạch gáy đồng

Có một cuốn sổ đẹp mắt và độc đáo thì cảm hứng viết nhật ký của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy. Để làm một cuốn sổ dát cẩm thạch gáy đồng sang chảnh không tốn quá nhiều công sức, bạn cần chuẩn bị: 1 cuốn sổ tay, Decal có hoa văn đá cẩm thạch, Decal màu đồng, kéo, dây đồng ( sợi mảnh), kèm bấm kẽm.

cach-viet-nhat-ky-de-thuong

Các bước làm sổ nhật ký dát cẩm thạch gáy đồng

Xong khâu chuẩn bị, bạn tiến hành trang trí sổ nhật ký theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở rộng sổ ra, đặt sổ lên miếng Decal đá cẩm thạch. Sau đó căn mỗi cạnh dư 2cm so với diện tích bề mặt của sổ, vạch đường kẻ và cắt ra. Tiếp theo bạn tháo lớp keo ra và dán từ từ miếng Decal vào mặt ngoài sổ. Cắt các phần Decal dư thừa và gấp mép sổ như bình thường.

Bước 2: Cắt miếng Decal màu đồng cho phù hợp với chiều dài gáy cuốn sổ. Dán và vuốt thật cẩn thận miếng Decal để tránh bị phồng rộp gây mất thẩm mỹ nhé.

Bước 3: Làm kẹp giấy: Bạn cắt dây đồng mảnh bằng kẽm hoặc tay nếu có thể. Sau đó uốn dây đồng theo hình dáng mình thích.

Xem thêm: 9 cách trang trí sổ nhật ký handmade

b. Làm sổ nhật ký cột nơ:

Không yêu cầu bạn có năng khiếu về nghệ thuật, chỉ cần một chút xíu hoa tay thôi. Bạn đã có thể biến cuốn số bình thường của mình thành một cuốn sổ nhật ký cute phô mai que như thế này. Để làm nó, bạn cần chuẩn bị: 1 cuốn sổ ( nên chọn loại sổ tay bìa mềm, trơn để dễ trang trí), dụng cụ bấm lỗ giấy, ruy băng, sticker, kéo.

cach-viet-nhat-ky-de-thuong

Các bước để làm sổ nhật ký cột nơ.

Cùng bắt tay vào làm thôi nào. Đầu tiên, bạn bấm lỗ ở phần gáy sổ cho cân xứng. Sau đó cắt một đoạn ruy băng xỏ qua lỗ và thắt nơ lại. Cuối cùng bạn dùng sticker để trang trí bìa sổ nhé. Lưu ý, bạn cũng có thể dùng sticker viết chữ để thêm tính thẩm mỹ cho cuốn sổ của mình.

Vậy là cuối cùng bạn cũng đã biết thêm một số cách viết nhật ký dễ thương rồi. Hãy áp dụng ngay và hình thành thói quen viết nhật ký. Chúc các bạn sẽ duy trì thói quen viết nhật ký hàng ngày để lưu giữ những khoảnh khắc cảm xúc tuyệt vời của mình nhé!

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan