Hotline: 0777 127 012

Cách viết nhật ký cho người yêu đặc biệt nhất

Cách viết nhật ký cho người yêu đặc biệt nhất

Chúng ta có thể chia sẻ cảm xúc của mình với bạn bè, người thân, người yêu để giải tỏa tinh thần, tìm sự thấu hiểu. Tuy nhiên có những thứ chúng ta muốn giữ cho riêng mình và viết nó vào trong những trang nhật ký.

Bạn có thể ghi lại những sự kiện diễn ra trong đời, những người đã gặp, những nơi đã đến. Đặc biệt là những rung động trong tình yêu, những điều tuyệt vời mà người yêu đem đến. Vậy hãy xem cách viết nhật ký cho người yêu hay nhất dành cho bạn.

1. Chọn cách viết nhật ký cho người yêu

viet-nhat-ky-cho-nguoi-yeu

Nhật ký viết tay là một trong 2 cách thức viết nhật ký cho người yêu

Hiện nay có 2 cách thức thường được mọi người lựa chọn trong viết nhật ký. Đó là nhật ký viết tay và nhật ký trên mạng. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng.

Nhật ký viết tay thì đã có từ rất lâu rồi, bạn sẽ viết những cảm xúc của mình vào trong một cuốn sổ và lưu giữ nó. Cách viết nhật ký tình yêu này đơn giản, dễ thực hiện nhưng sẽ xảy ra khả năng có người đọc trộm được nhật ký của bạn.

Đối với nhật ký trên mạng thì tính bảo mật tốt hơn, bạn có thể chia sẻ mọi điều và đặt mật khẩu để không ai có thể xâm phạm vào. Hơn nữa bạn có thể viết được mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên thì những thứ được đưa lên mạng cũng không thể đảm bảo an toàn 100% .

Xem thêm: Viết nhật ký tình yêu như thế nào thật ý nghĩa?

2. Bắt đầu viết nhật ký như thế nào?

viet-nhat-ky-cho-nguoi-yeu

Hãy bắt đầu viết với những cảm xúc trong ngày đầu mới gặp người yêu

Đầu tiên hãy chọn cho riêng mình một cuốn sổ nhật ký thật xinh xắn, phù hợp với tính cách của bạn. Nếu bạn chỉ muốn giữ cuốn số tại một vị trí nhất định thì có thể chọn các cuốn to và dày một chút. Còn nếu bạn luôn đem theo cuốn sổ đi khắp mọi nơi thì nên chọn cuốn nhỏ, dễ dàng để được trong túi xách hoặc ví.

bộ sưu tập sổ tay bọc vải forita

>> Xem thêm các mẫu sổ tay bọc vải

Trong trường hợp bạn viết nhật ký trên mạng thì hãy chọn trang web nào uy tín, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bạn. Và có thể viết được trong mọi thời điểm.

Khi bắt đầu viết nhật ký thì có lẽ sẽ khá khó khăn. Vì bạn không biết nên bắt đầu như thế nào và cảm thấy bản thân không có khả năng về diễn đạt câu chữ. Nếu vậy hãy cứ bình tĩnh nghĩ về những cảm xúc của bạn trong ngày đầu mới gặp người yêu. Chắc hẳn đó sẽ là những rung động ngây ngô, đáng yêu mà bất kỳ cặp đôi mới yêu nào cũng trải qua.

Bạn không cần thể hiện mình là người văn hay chữ tốt mà chỉ cần thật tâm thật lòng viết ra những suy nghĩ của mình. Những cảm xúc ấy đều rất đáng quý, đáng trân trọng. Và chắc chắn người yêu của bạn sẽ thấu hiểu và tình yêu sẽ bền đẹp hơn.

3. Tạo thói quen viết nhật ký thường xuyên

viet-nhat-ky-cho-nguoi-yeu

Tập thói quen viết nhật ký cố định vào một thời điểm nào đó trong ngày, trong tuần

Lúc bắt đầu có thể khó khăn nhưng khi đã quen thì bạn sẽ luôn muốn viết tất cả những điều mình thấy, mình cảm nhận vào trong nhật ký. Từ những lúc giận hờn, cãi nhau cho đến lúc làm hòa, vui vẻ. Kể cả những kỷ niệm đi chơi, đi ăn với nhau, những câu chuyện kể cho nhau nghe. Nhờ vậy mà cả 2 người sẽ thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hãy tập thói quen viết nhật ký hàng ngày, có thể cố định vào một thời điểm nào đó trong ngày, trong tuần. Để những cảm xúc được giải tỏa đúng lúc, không bị dồn nén theo thời gian. Đừng để đến lúc bạn quên hết các chi tiết mới cố gắng nhớ lại để viết.

Trong mỗi trang nhật ký bạn có thể viết thêm ngày tháng năm để ghi nhớ thời điểm đó. Hoặc sử dụng các ký tự đánh dấu, tạo tiêu đề cho từng đoạn. Hãy cứ sáng tạo và viết theo cách riêng của mình.

Xem thêm: 11 cách viết nhật ký hàng ngày mà không chán

4. Một vài lời khuyên dành cho bạn khi viết nhật ký

viet-nhat-ky-cho-nguoi-yeu

Dán thêm những bức ảnh kỷ niệm của cả 2

Hãy viết trong trạng thái vui vẻ, thoải mái nhất chứ đừng để nó trở thành một nhiệm vụ bắt buộc. Những cảm xúc, kỷ niệm tình yêu viết ra trong nhật ký nên là những điều chân thành, thật lòng. Vì như vậy người yêu của bạn sẽ trân trọng những điều 2 người đã trải qua với nhau hơn.

Bên ngoài bạn có thể trang trí thêm bằng những họa tiết sinh động làm cho cuốn nhật ký tình yêu thêm đẹp hơn. Bên trong thì có thể dán thêm những bức ảnh mà cả 2 đã chụp cùng với nhau. Sử dụng nhiều loại bút màu khác nhau để mỗi câu chuyện được viết vào đều trở nên đặc biệt.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để viết thì hãy ghi nhanh, ngắn gọn những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Chỉ cần có các chi tiết cơ bản thì sau đó bạn có thể viết thêm vào khi rảnh rỗi.

Những cách viết nhật ký cho người yêu trên đây sẽ giúp bạn lưu lại mọi khoảnh khắc, cảm xúc trong tình yêu. Đây cũng là một cách làm cho tình yêu của cả 2 thêm mặn nồng, hạnh phúc. Sau này mỗi khi nhìn lại, nhật ký sẽ nhắc cho bạn nhớ về khoảng thời gian hạnh phúc hồi mới yêu, những kỷ niệm vui buồn bên nhau.

Về trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết nhẹ nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan