Hotline: 0777 127 012

Những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn

Những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn

Viết nhật ký chính là cách tuyệt vời để chúng ta lưu lại những kỷ niệm, cảm xúc của mình trong một ngày. Nếu bạn đang nghĩ tới việc ghi nhật ký nhưng chưa biết phải viết gì trong trang đầu cũng như chưa biết cách viết thế nào cho hấp dẫn. Vậy hãy tham khảo bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn nhất.

1. Những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn

Trang mở đầu của cuốn nhật ký như cánh cửa mở để bước vào trong một ngôi nhà. Bởi vậy, một cánh cửa đẹp, sẽ thu hút được mọi người bước vào bên trong và một trang nhật ký cũng vậy, nếu hấp dẫn nó sẽ khiến cho chúng ta có thể hứng khởi, sáng tạo, cảm xúc để viết tiếp những trang sau đó:

a. Hãy mở đầu nhật ký bằng cách kể lại một tình huống

cach-viet-mo-dau-nhat-ky

Hãy mở đầu nhật ký bằng cách kể lại một tình huống

Kể lại một tình huống thú vị đã diễn ra trong ngày mà mình đã gặp phải là một cách mở đầu cuốn nhật ký vô cùng hấp dẫn và được nhiều người áp dụng.

Ví dụ bạn có thể viết như sau: Trên chuyến xe bus ấy hôm nay mình đã vô tình gặp được người mình thích. Vui hơn nữa khi cậu ấy đã mỉm cười với mình…. Hãy viết tình huống và bạn cảm thấy thú vị nhất vào trang đầu nhật ký của mình.

Xem thêm: Nhật ký là gì và viết nhật ký như thế nào cho đúng

b. Cách viết mở đầu nhật ký bằng câu hỏi

cach-viet-mo-dau-nhat-ky

Mở đầu nhật ký bằng những câu hỏi

Sử dụng câu hỏi để viết trang đầu của nhật ký là cách mà các bạn có thể áp dụng để viết. Bạn có thể viết mở đầu cuốn nhật ký bằng cách đặt ra cho mình một số câu hỏi như:

 • Hôm nay mình đã làm được những gì?
 • Tại sao việc đó lại xảy ra với mình?
 • Hôm nay có gì đặc biệt?
 • Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?
 • Hôm nay bạn đã gặp ai?...

Có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để cách viết trang đầu nhật ký trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn.

c. Mở đầu cuốn nhật ký bằng cách đưa ra ý kiến ngược đời

Đôi khi những thông tin ngược chiều sẽ khiến của câu chuyện mà mình muốn kể trở nên thú vị hấp dẫn hơn. Thú vị của cuộc sống đôi khi chính là làm những điều trái ngược và cái ngược ngạo sẽ đem lại thành công với một công thức hoàn hảo.

cach-viet-mo-dau-nhat-ky

>> Xem thêm mẫu sổ Thỏ ngọc và bươm bướm

d. Cách viết mở đầu nhật ký bằng một bức tranh tự vẽ

Không cần phải quá cầu kỳ, nếu như bạn đang khó khăn không biết cách viết mở đầu nhật ký như nào cho hấp dẫn thì có thể vẽ một bức tranh thể hiện những điều mà mình đang nghĩ. Đây là một cách mở đầu vô cùng thú vị, nó giúp bạn thể hiện được sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

Thêm vào đó, nếu bạn có chút khiếu vẽ tranh thì tại sao không thử viết nhật ký bằng tranh để thể hiện mọi tâm tư tình cảm của mình mỗi ngày nhỉ?

Xem thêm: Viết nhật ký bằng tranh - độc đáo và thú vị đến không ngờ

cach-viet-mo-dau-nhat-ky-

Mở đầu nhật ký bằng một bức tranh

e. Để trang đầu tiên trống

Ở thời điểm hiện tại khi bắt đầu viết nhật ký bạn chưa có ý tưởng gì cho trang đầu tiên của cuốn nhật ký, các bạn có thể để trống và viết từ trang thứ hai trở đi. Khi nào bạn thấy cảm xúc của mình dâng trào, cảm hứng có thể dở lại để viết trang đầu tiên trong cuốn nhất ký ấy.

Như vậy, có rất nhiều cách viết mở đầu nhật ký, tùy theo cảm hứng của mình mà các bạn áp dụng cách viết cho phù hợp nhất.

3. Một số lưu ý giúp bạn viết nhật ký trở nên hấp dẫn hơn

cach-viet-mo-dau-nhat-ky

Một số lưu ý giúp bạn viết nhật ký trở nên hấp dẫn hơn

Bên cạnh viết trang mở đầu để có một cuốn nhật ký hấp dẫn các bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau khi viết nhật ký:

 • Hãy tập thói quen viết nhật ký thường xuyên trong ngày.
 • Để nhật ký ở những nơi dễ thấy nhất trong nhà.
 • Xây dựng một thời điểm viết nhật ký cố định trong ngày, bạn có thể viết vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy hoặc tối trước khi đi ngủ.
 • Dù bận tới mấy cũng đừng quên viết nhật ký, hãy viết dù chỉ một vài dòng nó sẽ giúp bạn xây dựng được thói quen viết mỗi ngày.
 • Đừng quá cứng nhắc trong cách viết nhật ký, bạn có thể tùy ý sáng tạo cách viết sao cho hấp dẫn và dễ viết nhất.
 • Hãy xem cuốn nhật ký như một người bạn thân, trung thành để trải lòng mình vào đó. Chắc chắn khi giải phóng cảm xúc vào những trang nhật ký nó sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái hơn.
 • Hãy mang theo cuốn nhật ký ở bên mình, có như vậy dù đi bất cứ nơi đâu khi xuất hiện cảm xúc là bạn có thể ghi nó lại mà sẽ không cảm thấy mất thời gian.
 • Nhật ký viết Online, đây là một cách mà bạn không muốn nội dung trong cuốn nhật ký của mình bị người nào đó đọc được. Không những vậy nhật ký online còn được tích hợp công nghệ và tiện ích hỗ trợ khiến cho việc viết nhật ký không còn nhàm chán nữa. Và đặc biệt với nhật ký online này bạn cũng có thể viết mọi lúc, mọi nơi.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những cách viết mở đầu nhật ký hấp dẫn. Chắc chắn dù bạn là người mới viết nhật ký nếu như áp dụng một trong những cách viết này nó sẽ giúp việc lưu lại những kỷ niệm sự kiện diễn ra trong ngày của bạn trở nên đơn giản hơn.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan