Hotline: 0777 127 012

Hãy cùng khám phá cách ghi chép sổ tay một cách khoa học

Hãy cùng khám phá cách ghi chép sổ tay một cách khoa học

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ số thì việc ghi chép vào một cuốn sổ tay thường bị lãng quên. Nếu bạn được tặng một cuốn sổ tay mà không biết phải ghi chép những nội dung gì và ghi chép như thế nào cho khoa học. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn nội dung cần ghi trong sổ tay cũng như cách ghi chép sổ tay sao cho khoa học và hợp lý.

cách ghi chép sổ tay

Sổ tay là người bạn không thể thiếu của những cô nàng mộng mơ

A. Những gì bạn có thể viết trong cuốn sổ tay của mình?

Bạn vừa nhận được món quà sinh nhật là một cuốn sổ ghi chép bạn đang không biết nên ghi những gì vào đây. Hãy tham khảo một số nội dung dưới đây nhé.

1. Lập một danh sách cần làm hay còn gọi là To do list

Bạn có thể dùng cuốn sổ tay để lập một danh sách một số công việc cần hoàn thành trong ngày, các công việc đó được sắp xếp theo mức độ ưu tiên. Khi sử dụng To do list bạn không lo mình có thể bỏ sót một công việc chưa làm.

cách ghi chép sổ tay

>>> Xem thêm: mẫu sổ tay bọc vải Forita

Bên cạnh đó, khi sử dụng Do to list giúp bạn ưu tiên thời gian cho những công việc quan trọng cần làm trước. Ngoài ra, Do to list còn giúp bạn quản lý thời gian và công việc của mình một cách hiệu quả.

2. Lên kế hoạch cho công việc

Lợi ích lớn nhất mà bạn có thể thấy nếu cách ghi chép sổ tay mang lại cho bạn là:  giúp bạn quản lý tốt thời gian làm việc, giải trí, học tập….Cách ghi sổ tay cẩn thận tỉ mỉ sẽ giúp cho bạn tận dụng tất cả thời gian mà mình có. Bạn chỉ cần ghi chép lại những công việc cần thực hiện trong ngày điều đó sẽ giúp bạn không bỏ sót hay lãng quên bất cứ việc nào.

Xem thêm: 5 lý do tại sao phải sử dụng sổ ghi chép công việc hàng ngày

3. Ghi chép các ý tưởng 

Nếu bạn là một người kiến trúc sư, thiết kế thời trang thì cuốn sổ tay là vật không thể thiếu trong ba lô của mình. Khi trong đầu bạn nảy ra ý tưởng mới thì hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay của mình. 

cách ghi chép sổ tay

Dùng để ghi chép các ý tưởng

Nếu bạn không có cuốn sổ tay lát nữa bạn sẽ quên mất và có thể bạn đã đánh mất một ý tưởng tuyệt vời của mình. Vì vậy, hãy luôn mang cuốn sổ ghi chép bên mình đã không vụt mất bất kỳ ý tưởng nào nhé.

4. Làm thơ, viết truyện ngắn

Ban là người thích lãng mạn, thích sáng tác truyện ngắn hay làm thơ thì không thể thiếu một cuốn sổ tay bên mình. Những lúc rảnh rỗi hay những lúc xuất khẩu thành thơ bạn hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay của mình.

cách ghi chép sổ tay

Sổ tay dùng làm thơ hay viết truyện ngắn 

5. Viết nhật ký

Đối với những cô nàng lãng mạn thì cuốn sổ tay chủ yếu dùng để viết nhật ký cá nhân, nơi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc đời mình. Bạn làm gì, nghĩ gì bạn đều có thể viết vào sổ tay mà không lo lắng mọi người biết được suy nghĩ của mình.

Xem thêm: Các bước viết nhật ký cá nhân lưu giữ kỷ niệm đơn giản nhất

Đặc biệt, khi bạn viết nhật ký nó sẽ giúp bạn lưu lại những ký ức buồn, vui của ngày hôm qua. Để mỗi lần lấy ra đọc mọi ký ức ngày xưa lại trở về nhớ trong tim bạn.

Cách ghi chép sổ tay

Một trang nhật ký ghi lại kỷ niệm đã qua

6. Viết Playlists

Đối với một số bạn yêu âm nhạc thì cuốn sổ tay là nơi để bạn ghi chép những bài hát hay, những ca sĩ mà bạn yêu thích. Bạn có thể tạo cho mình một playlists với những chủ đề về âm nhạc như: nhạc trẻ, nhạc cách mạng hay nhạc vàng.

7. Học từ vựng tiếng anh

cách ghi chép sổ tay

Cách ghi chép sổ tay khoa học giúp bạn học tiếng anh dễ nhớ hơn

Sổ tay có thể giúp bạn học tiếng anh một cách nhanh chóng và dễ nhớ nhất. Nếu thấy một từ tiếng anh hay bạn có thể lấy sổ ra ghi lại để đó và học sau. Cuốn sổ tay giúp bạn đang đi trên xe bus cũng có thể học bài một cách nhanh chóng.

B. Cách ghi chép sổ tay một cách khoa học và hiệu quả

Việc ghi chép sổ tay tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu tập ghi sổ tay. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách ghi sổ tay một cách khoa học và hiệu quả.

1. Có mục đích dùng sổ tay rõ ràng

Bạn cần biết mình muốn dùng sổ tay để làm gì, sổ để ghi nhật ký, to do list hay ghi chép hàng ngày. Đây là điều rất quan trọng để bạn có thể chia sổ tay của mình thành nhiều phần khác nhau.

Bạn có thể sắp xếp và trang trí cho sổ tay của mình sao cho việc sử dụng sổ tay đạt hiệu quả. Trong sổ tay bạn nên tách riêng biệt các nội dung khác nhau để cho dễ nhớ, dễ tìm.

Xem thêm: 9 cách trang trí sổ nhật ký handmade

2. Viết sổ tay hàng ngày

Cách ghi chép sổ tay khoa hiệu quả đó là bạn nên cố gắng ghi hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, lúc đó là thời gian để bạn có thể ghi lại những gì trong ngày và những việc nên làm cho ngày mai. Điều này giúp bạn hình thành nên thói quen giúp bạn quản lý công việc tốt hơn. Còn nếu là để ghi nhật kỳ thì không thể bỏ qua một ngày nào bạn nhé.

cách viết sổ tay ghi chép

Viết sổ tay hàng ngày giúp bạn không bỏ sót công việc

3. Kết hợp hình ảnh trong những lần ghi chép

Điều này, giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán khi ghi quá nhiều chữ cho công việc hàng ngày. Hoặc là bạn có thể vẽ những hình ảnh vu vơ trong đầu khi nhìn lại đảm bảo bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt.

Hy vọng, những chia sẻ về cách ghi chép sổ tay với những nội dung cần thiết. Mong rằng cuốn sổ tay sẽ cùng với bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

 

Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan