Hotline: 0777 127 012

Các loại sổ tay ghi chép, giá bán và công dụng của từng loại

Các loại sổ tay ghi chép, giá bán và công dụng của từng loại

Sổ ghi chép là một trong những món đồ không thể thiếu đối với mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên cho tới những nhân viên văn phòng hay thậm chí là chị em nội trợ. Bởi sổ tay giúp mọi người ghi lại các công việc hoặc những vấn đề nào đó cần phải ghi nhớ. Vậy hiện nay có các loại sổ tay ghi chép nào? giá bán và công dụng như thế nào?

1. Sổ ghi chép a5

Sổ tay ghi chép a5.

Đây là một trong những sản phẩm số tay được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay để thực hiện việc ghi chép. Sở dĩ sổ a5 được sử dụng thông dụng là vì kích thước của sổ a5 vừa phải và rất dễ sử dụng.

Kích thước của sổ a5 có chiều cao là 210mm và chiều rộng là 148mm. Cho nên bạn có thể mang theo bên người để ghi lại toàn bộ những sự kiện và công việc cần được ghi nhớ hoặc dùng để viết nhật ký đọc sách.

Hiện nay sản phẩm có giá bán không cố định. Giá sổ ghi chép a5 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số trang giấy, chất liệu làm bìa, kiểu dáng của cuốn sổ.

Xem thêm: Những lợi ích không ngờ của việt viết nhật ký đọc sách

cac-loai-so-tay-ghi-chep2. Sổ ghi chép mini

>> Xem thêm mẫu sổ tay mini Ong và hoa hồng

Không giống như sổ ghi chép a5, sổ ghi chép mini có rất nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, kích thước này cũng được nghiên cứu kỹ và rất phù hợp để ghi chép các công việc cần nhớ. Kích thước sản phẩm khoảng bằng bàn tay người lớn nên bạn có thể mang theo rất tiện lợi và nhỏ gọn. Ví dụ như bỏ vào túi quần, túi áo,...

Hầu hết các loại sổ tay ghi chép mini đều được thiết kế với vẻ bề ngoài rất đáng yêu và dễ thương. Như vậy rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và những cô nàng thích sự nhỏ nhắn và xinh xắn. Ngoài ra, chất lượng bên trong cũng được đảm bảo.

Nếu so sánh về giá sổ mini so với các loại sổ ghi chép khác thì giá sổ mini rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sổ mini cũng có nhiều mức giá khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu giấy, chất lượng bìa sổ, kiểu dáng,..

3. Sổ ghi chép Bullet

cac-loai-so-tay-ghi-chep

Sổ ghi chép Bullet giúp việc ghi nhớ các công việc trở nên đơn giản và khoa học hơn.

Một trong các loại sổ tay ghi chép tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là sổ ghi chép Bullet. Mặc dù sổ Bullet cũng có chức năng chính là ghi chép nhưng sự khác biệt của cuốn sổ này so với các loại sổ ghi chép khác đó là bí mật ẩn bên trong những trang giấy.

Công dụng của sổ ghi chép Bullet là giúp người sử dụng ghi chép lại công việc một cách nhanh chóng nhờ 4 yếu tố được thiết kế bên trong cuốn sổ đó là đánh số trang, tiêu đề, các câu ngắn và các ký hiệu đặc biệt. Mỗi yếu tố đều có chức năng riêng, giúp việc ghi chép trở nên đơn giản và khoa học hơn.

Ví dụ như tiêu đề và đánh số trang sẽ giúp bạn tìm kiếm nội dung ghi chép dễ dàng hơn. Các ký hiệu đặc biệt giúp bạn phân biệt giữa các sự kiện và công việc khác nhau. 

Ngoài ra, những trang giấy bên trong sổ ghi chép Bullet còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, rất sinh động, giúp người dùng cảm thấy thích thú hơn sau mỗi lần ghi chép. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên thì việc ghi lại những kiến thức có được cũng khoa học và dễ nhớ hơn. Do đó, bạn cũng có thể dùng nó để viết nhật ký tiếng anh như một cách để học ngoại ngữ hiệu quả

Hiện tại giá bán của sổ ghi chép Bulling cũng không có mức giá cụ thể mà phụ thuộc vào kiểu dáng, kích thước,,..... Tuy nhiên, giá của sổ Bullet đắt hơn so với sổ a5 và sổ tay mini.

Xem thêm: Cách viết nhật ký bằng tiếng Anh để học ngoại ngữ hiệu quả


4. Sổ tay ghi chép Planning

cac-loai-so-tay-ghi-chep

Sổ tay ghi chép Planning giúp việc lập kế hoạch cá nhân trở nên dễ dàng hơn.

Sổ tay ghi chép Planning là một trong các loại sổ tay ghi chép được thiết kế rất khoa học. Sổ Planning không chỉ giúp người dùng ghi lại công việc cần nhớ mà được xem như một công cụ lên kế hoạch cá nhân mang lại hiệu quả cao. Sản phẩm rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, nhất là những người làm công việc văn phòng thường, mỗi ngày có bao nhiêu việc cần giải quyết.

Tuy nhiên, để việc sử dụng sổ tay ghi chép Planning mang lại hiệu quả cao thì bạn phải biết cách sử dụng và ghi chép. Bên trong những trang giấy của số Planning sẽ được chia nhỏ thành nhiều mục như thời gian, nhiệm vụ, công việc. Vì vậy, khi lập kế hoạch cá nhân bằng sổ ghi chép Planning bạn nên ghi một cách chi tiết. ví dụ như công việc, nhiệm vụ, thời gian hoàn thành vào ô deadline.

Để việc sử dụng sổ tay ghi chép Planning hiệu quả hơn thì bạn nên thực hiện thường xuyên. Việc ghi chép thường xuyên không chỉ giúp bạn biết được cách ghi chép sổ Planning làm sao cho hiệu quả mà còn giúp nâng cao hiệu quả và công suất làm việc của bản thân.

Trên đây là các loại sổ tay ghi chép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi loại sổ ghi chép sẽ có công dụng và giá cả khác nhau. Vì vậy, để chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan