Hotline: 0777 127 012

3 cách làm sổ nhật ký dễ thương cho các cô nàng nữ tính

3 cách làm sổ nhật ký dễ thương cho các cô nàng nữ tính

Thay vì sử dụng những món đồ mua sẵn ngoài cửa hàng thì những món đồ handmade sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Đặc biệt là những sản phẩm mang ý nghĩa của sự riêng tư như sổ nhật ký Forita thì tự tay làm sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn. Và nếu bạn là một cô nàng yêu thích các vật dụng handmade và sở hữu cuốn sổ tay độc, lạ mà vẫn nữ tính thì 3 cách làm sổ nhật ký dễ thương dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

cach-lam-so-nhat-ky-de-thuong

>> Xem thêm các mẫu sổ tay bọc vải

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm sổ nhật ký

Các nguyên liệu sử dụng để làm sổ nhật ký đa số là các sản phẩm thủ công hàng ngày. Đôi khi, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu tái chế để góp phần bảo vệ môi trường cũng như tạo nên sự độc đáo, mới lạ cho cuốn sổ nhật ký. Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm sổ nhật ký như sau:  

cach-lam-so-nhat-ky-de-thuong

Cách làm sổ nhật ký dễ thương

- Giấy A4, giấy in họa tiết chìm.

- Bìa cứng, 

- Giấy màu, giấy gói quà.

- Vải áo họa tiết.

- Sơn màu.

- Kim khâu, chỉ màu.

- Ruy băng họa tiết.

- Băng dính họa tiết.

- Kéo, dao dọc giấy,  thước đo, keo dán...

 2. 3 cách làm sổ nhật ký dễ thương 

Chỉ mới những nguyên liệu rất dễ kiếm, các cô nàng nữ tính có thể dễ dàng làm ra những cuốn số nhật ký handmade cho mình hoặc làm món quà để tặng những người thân yêu. 3 cách làm sổ nhật ký dưới đây khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Xem thêm: 9 cách trang trí sổ nhật ký handmade

a. Làm sổ lưu bút kiểu album

Cách làm sổ nhật ký handmade này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt các miến giấy theo một kích thước giống nhau để làm phần ruột. 

cach-lam-so-nhat-ky-de-thuong

Cuốn nhật ký kiểu album

Với phần bìa của cuốn sổ, bạn có thể đi in bìa với các họa tiết có sẵn trên mạng hoặc tự trang trí bìa. Bạn có thể sử dụng giấy gói quà, các loại vải, các ruy băng màu  hoặc sơn màu để trang trí bìa cho cuốn sổ. Lưu ý phần bìa của cuốn sổ nên là bìa cứng để bảo vệ lớp ruột bên trong.

Sau khi đã hoàn thành phần bìa và phần ruột, bạn kẹp phần bìa với phần ruột và cố định lại. Hãy sử dụng dùi để đục 2 – 3 lỗ to dọc theo phần gáy của trang giấy. Sau đó sử dụng  vòng tròn hoặc ruy băng cố định các lỗ đó lại với nhau. Nêu sử dụng đoạn ruy băng dài một chút để tạo hình phía bên ngoài cho bìa sách. 

Khi đã tạo hình xong cho cuốn sổ, bạn nên dùng dao rọc giấy để cắt gọt cuốn sổ cho gọn gàng. Cuối cùng là trang trí thêm họa tiết cho cuốn sổ theo ý mình thích và sử dụng chúng. 

Xem thêm: Viết nhật ký cho bạn thân - Cách lưu giữ trọn vẹn những kỉ niệm về tình bạn trân quý

b. Sử dụng bìa cứng để làm sổ tay

Với cách làm sổ nhật ký dễ thương này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Chuẩn bị những tấm bìa cứng với hình hoa văn theo ý thích rồi tiến hành cắt những tấm bìa thành một hình chữ nhật với kích thước khoảng 15 x 10 cm. Bạn có thể thay đổi kích thước của cuốn sổ tùy vào sở thích của mình. Khi đã cắt xong thì gấp đôi tấm bìa này lại thật cẩn thận để tạo nếp gấp.

cach-lam-so-nhat-ky-de-thuong

Làm sổ tay bìa cứng dễ thương

Bước 2

Sử dụng keo sữa để dán các trang bìa  lại với nhau để tạo thành một trang sổ. Lưu ý là bạn cần phải ghép các mép giấy cho thật khít vào nhau để tạo sự thẩm mỹ cho cuốn sổ. Đồng thời, bạn nên phết keo đều trên các góc ghép để keo không bị vón cục và giúp cho các mối ghép gắn chặt với nhau.

Bước 3

Tạo phần bìa cuốn sổ bằng cách trang trí họa tiết trên tấm bìa đó. Có thể sử dụng các loại vải Jeans cá tính hoặc bìa bọc da để làm sổ nhật ký.

Bước 4

Dùng keo sữa để cố định phần ruột cùng với phần bìa sách. Bạn nên sử dụng súng bắn keo để không bị keo dính vào quần áo hay vào tay.

Bước 5

Sử dụng kéo hoặc dao để có thể cắt gọn 2 tấm bìa ở phía trước và sau. Đồng thời cắt các góc tròn trên các tấm trang giấy để tạo sự mềm mại cho cuốn sổ.Bạn có thể thêm những hình ngôi sao hoặc hình hình trái tim để có thể trang trí ở các trang giấy. 

Xem thêm: 5 cách viết và trang trí nhật ký thật dễ thương.

c. Làm sổ tay xinh xinh hình tách trà

Một quyển sổ nhật ký nhỏ xinh hình tách trà có lẽ là một ý tưởng độc đáo cho các cô nàng nữ tính. Cách thức hiện như sau: 

cach-lam-nhat-ky-de-thuong

Sổ nhật ký hình tách trà xinh xắn, dễ thương

- Vẽ hình tách trà ra giấy rồi cắt theo mẫu.

- Cắt các miếng vải đã chuẩn bị theo hình mẫu tách trà đã vẽ.

- Chập 2 miếng vải vào nhau rồi khâu 1 đường chỉ xung quanh mép vải.

- Khâu 1 đường chỉ hình quai chén ở 2 bên rồi cắt lỗ hổng ở giữa.

- Cắt 2  miếng vải hình gói trà đều nhau rồi khâu xung quanh mép để làm dấu trang.

- Khâu một đầu sợi dây đánh dấu trang với hình túi trà và đầu còn lại khâu vào chính giữa phía trên của bìa tách trà.

- Cắt nhiều miếng giấy viết có kích thước bằng thân miếng vải tách trà, sau đó gập đôi lấy nếp rồi đặt lên trên miếng vải.

- Khâu 1 đường chỉ ở đoạn nếp gấp giấy để cố định giấy vào miếng vải là hoàn thành xong cuốn sổ.

Chỉ với một vài nguyên liệu và các thao tác đơn giản, bạn có thể tự tay làm những cuốn sổ nhật ký xinh xắn đáng yêu cho riêng mình. Hy vọng qua những hướng dẫn này, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm sổ nhật ký dễ thương khác cho riêng mình.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan