Hotline: 0777 127 012

Top 6 bài tập tự học vẽ cơ bản cho người lớn

Top 6 bài tập tự học vẽ cơ bản cho người lớn

Cho dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì muốn vẽ đẹp thì bạn cần phải học cách kiểm soát đôi bàn tay của mình. Khi kiểm soát được bàn tay bạn sẽ có thể vẽ được bất kỳ hình ảnh nào mà mình muốn. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu thì việc kiểm soát bàn tay không phải là điều dễ dàng. Với 6 bài tập tự học vẽ cơ bản cho người lớn dưới đây sẽ giúp việc kiểm soát đôi bàn tay trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tạo ra những bức tranh đẹp và ấn tượng.

1. Bài tập 1: Vẽ hình tròn

huong-dan-tu-hoc-ve-co-ban-cho-nguoi-lon

Vẽ hình tròn là một trong những bài tập học vẽ tranh cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu học vẽ.

Nhiều người thường nghĩ vẽ hình tròn rất đơn giản nhưng thực chất không hề dễ dàng một chút nào. Vì vậy bài tập để hướng dẫn tự học vẽ cơ bản đầu tiên mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn đó là vẽ hình tròn.

Hãy vẽ thật nhiều hình tròn với các kích thước khác nhau trên một tờ giấy lớn càng nhiều càng tốt. Lưu ý những hình tròn này không được trùng lên nhau. Nếu vẽ lâu bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị.

Khi bạn vẽ hình tròn quá lâu thì những hình tròn sẽ không được tròn trịa và kích thước sẽ có xu hướng lớn hơn so với ban đầu. Điều này chứng tỏ rằng bàn tay của bạn đang bị mỏi và lực dần bị yếu đi.

Hãy luyện tập càng nhiều càng tốt và thử vẽ vòng tròn theo cả hai hướng thuận và ngược chiều điều đồng hồ. Như vậy sẽ giúp bàn tay làm quen dần và khỏe mạnh hơn mỗi khi vẽ.

2. Bài tập 2: Bài tập tự học vẽ cơ bản cho người lớn bằng đường thẳng song song

huong-dan-tu-hoc-ve-co-ban-cho-nguoi-lon

Nếu muốn trở thành họa sĩ bạn không nên bỏ qua bài tập vẽ đường thẳng song song.

Bài tập thứ hai là vẽ những đường thẳng song song với nhau trên một mặt phẳng. Hãy vẽ những đường thẳng nằm ngang, thẳng đứng, và nằm nghiêng,...

Tuy nhiên, cũng giống như vẽ hình tròn thì khi bạn thực hiện vẽ những đường thẳng song song nằm ngang và thẳng đứng trong một thời gian lâu thì những đường thẳng này sẽ có xu hướng chuyển sang những đường nghiêng. Lý do là vì lúc này cơ tay của bạn đã bị mỏi. Mặt khác hướng cầm bút của bàn tay thường tạo cảm giác nghiêng.

Cho nên bạn cần luyện tập vẽ đường thẳng song song theo nhiều hướng khác nhau. Mục đích là để bàn tay có thể làm quen với tất cả mọi hướng, giúp việc điều khiển dụng cụ khi vẽ được thoải mái và dễ dàng hơn.

3. Bài tập 3: Đường viền

huong-dan-tu-hoc-ve-co-ban-cho-nguoi-lon

Bài tập vẽ đường viền dành cho những người mới bắt đầu học vẽ cơ bản.

Hãy tập vẽ ra những đường viền của một vật nào đó. Ví dụ như bàn tay của chính mình. Lưu ý rằng, đừng cố vẽ ra tất cả những đường nét trên toàn bộ bàn tay mà bạn chỉ cần chọn một số đường nét đặc trưng đủ để thể hiện bàn tay là được.

Ngoài vẽ bàn tay thì bạn cũng có thể vẽ những đường viền của một người, con vật hoặc một thứ gì đó mà bạn yêu thích. Mục đích của vẽ đường viền là để giúp bạn biết được cách phác họa hình ảnh, sau đó là khám phá và vẽ sản phẩm một cách chính xác và xúc tích nhất.

4. Bài tập 4: Vẽ ánh sáng và bóng tối

huong-dan-tu-hoc-ve-co-ban-cho-nguoi-lon

Vẽ ánh sáng và bóng tối là bài tập tự học vẽ cơ bản dành cho người lớn.

Đây là một trong những bài tập học vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu bằng những đường nét chính hay gọi là đường viền. Sau đó hãy tạo ra sự tương tác hài hòa giữa ánh sáng và bóng tối.

Bài tập vẽ ánh sáng và bóng tối giúp cho thị giác của bạn cảm nhận ánh sáng và bóng tối được tốt nhất, đây không chỉ cơ bản mà đây còn là bài tập nâng cao. Bạn cần phải có trí tưởng tượng và hình dung tốt để thể hiện các khu vực sáng tối được chính xác.

5. Bài tập 5: Phối cảnh

huong-dan-tu-hoc-ve-co-ban-cho-nguoi-lon

Bài tập vẽ phối cảnh giúp kích thích tư duy và sự sáng tạo cho người học vẽ.

Bài tập này giúp kích thích sự sáng tạo và tự duy của người học vẽ. Để thực hiện được bài tập vẽ phối cảnh bạn nên rèn luyện kỹ năng vẽ trong không gian. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng khi vẽ.

Mục đích của bài học phối cảnh khi tự học vẽ cơ bản cho người lớn là để tạo ra ảo ảnh về chiều sâu. Quan trọng là giúp người học vẽ luyện tập cho bộ não cái nhìn đa chiều.

6. Bài tập 6: Xác định thành phần của bức vẽ

Xác định thành phần chính của bức tranh trước khi vẽ.

Thành phần của bức vẽ chính là để thể hiện được ý nghĩa và thông điệp của bức tranh. Cho nên nếu muốn vẽ hoàn chỉnh một bức tranh bạn cần phải xác định được từng thành phần trong bức vẽ.

Trên đây là những bài tập tự học vẽ cơ bản cho người lớn. Ngoài những bài tập trên bạn cũng cần tìm hiểu qua các bước cơ bản khi học vẽ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự học vẽ cơ bản tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Vẽ dễ dàng

Tags: học vẽ
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan