Hotline: 0777 127 012

Review giấy vẽ màu nước chi tiết nhất 2019

Review giấy vẽ màu nước chi tiết nhất 2019

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng giấy màu nước chính là artist và student. Cả 2 loại giấy này đều có những ưu điểm nổi bật như khử được hết axit, độ bền cao,… Dưới đây sẽ là review giấy vẽ màu nước chi tiết nhất để những ai mới bắt đầu với hội họa có thể lựa chọn cho mình loại giấy vẽ phù hợp nhất.

1. Thành phần của giấy vẽ màu nước

review-giay-ve-mau-nuoc

Giấy được làm từ nước và sợi cotton là chủ yếu

Giấy được làm từ hỗn hợp nước và sợi bông. Đối với giấy chất lượng artist thì thành phần là 100% cotton vì thế chúng rất dai và bền. Giấy cũng đã được khử 100% axit vì đây chính là nguyên nhân gây hiện tượng ám vàng, khiến giấy không bền.  Đối với một số loại giấy rẻ hơn thì sẽ được cấu tạo từ bột gỗ, sợi bông trộn bột gỗ.

2. Định lượng giấy

Theo các đánh giá giấy vẽ màu nước thì người ta cho rằng độ dày của giấy không phải là thước đo chất lượng. Tuy nhiên vẫn nên chọn loại giấy có độ dày thích hợp vì loại có bề mặt mỏng sẽ cần phải có thời gian để bồi trước khi tô nếu không giấy sẽ bị ướt, nhăn và khó sử dụng.

3. Phân loại vân giấy

Hầu hết việc lựa chọn bề mặt giấy vẽ màu nước vẫn phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng, phong cách vẽ tranh của họ. Tuy nhiên, người ta vẫn phân chia chúng thành 3 loại vân chính:

review-giay-ve-mau-nuoc

Có 3 loại vân chính

a. Vân Hot-pressed

Đây là loại giấy có bề mặt nhẵn, dễ sửa khi vẽ sai, phù hợp với việc tạo ra các chi tiết nhỏ trên tranh. Tuy nhiên, nhược điểm của loại giấy này đó là khó kiểm soát màu, nhanh khô. Đây cũng được coi là một trong những loại giấy thử thách đối với các họa sĩ bởi chúng có thể cho ra những hiệu ứng đẹp mắt.

b. Vân Cold-pressed

Đây là loại giấy thích hợp nhất dành cho những ai mới bắt đầu với hội họa hoặc các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm. Bề mặt vân cold pressed phù hợp cho cả việc vẽ các chi tiết nhỏ cũng như tô mảng lớn. Giấy phù hợp với mọi kiểu tô, chất liệu màu. Đây cũng là loại vân giấy cơ bản nhất mà các hãng sản xuất giấy vẽ màu nước hạng student hoặc thấp hơn lựa chọn cho các sản phẩm của mình. 

c. Vân Rough

Loại giấy này có vân thô, sần nhất vô cùng phù hợp với những ai thích tô mảng lớn. Giấy có độ sáng tự nhiên đẹp mắt, vân giấy khiến màu lâu khô hơn, thích hợp với tranh phong cảnh, tranh kí họa. Các đánh giá về giấy vẽ màu nước cho thấy nhược điểm của loại vân này đó là không vẽ được các loại tranh cần chi tiết nhỏ, tỉ mỉ bởi khó sửa sai. Loại vân giấy này cũng có thể sử dụng được với nhiều loại chất liệu vẽ khác nhau.

3. Màu giấy

Giấy chủ yếu có màu trắng tự nhiên

Review giấy vẽ màu nước của nhiều họa sĩ nổi tiếng cho thấy rằng các loại giấy này đều có màu kem hoặc độ trắng tự nhiên giúp ánh sáng có thể phản chiếu trên bề mặt hoặc độ trong của màu nước có thể hiển thị đúng trên bức tranh. Cũng có nhiều họa sĩ thường để lại khoảng giấy trắng thay cho màu trắng. Hoặc bạn cũng có thể tạo hiệu ứng màu sắc bằng cách phủ lớp màu mỏng lên giấy để tạo ra những màu sắc mà bạn yêu thích.

4. Các hình thức đóng gói của giấy

Phổ biến của giấy vẽ màu nước được đóng gói dạng tờ rời nhưng cũng có thể có loại dạng cuộn, quyển, bảng…

a. Dạng Sheet (tờ lẻ)

Bạn có thể mua loại giấy dạng lẻ ở các cửa hàng bán dụng cụ hội họa nhưng khi sử dụng cần phải cố định 4 góc bằng băng kính để không bị nhăn khi tô. Lưu ý bạn chỉ nên mua vừa đủ dùng, nếu mua trữ dùng dần thì phải bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh để giấy bị mốc, hỏng khi chưa dùng đến.

review-giay-ve-mau-nuoc

b. Dạng Block (cố định keo 4 góc tập giấy)

Đây là loại giấy đã có cố định 4 góc keo. Theo rất nhiều review giấy vẽ màu nước thì đây chính là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn cố định 4 góc giấy hoặc phải bồi khi tô. Sau khi hoàn thành bức tranh bạn chỉ cần gỡ chúng xuống mà không bị cong vênh, nhăn nhúm.

c. Dạng Pad (giấy có đóng gáy keo/lò xo)

Với dạng pad thì bạn có thể sử dụng khi vẽ ngoài trời hoặc thực hành màu nước. Dạng pad luôn có sẵn một miếng bìa cứng đệm dưới để thuận tiện cho việc vẽ, lưu giữ tranh.

review-giay-ve-mau-nuoc

Dạng pad được đóng gói theo 2 dạng là gáy keo hoặc gáy xoắn. Với dạng gáy keo sẽ cố định được tranh của bạn chắc chắn hơn và có thể dễ dàng lấy tranh sau khi tô. Dạng gáy xoắn thì tiện lợi cho việc lật tranh khi muốn vẽ bức mới hoặc bạn có thể xé chúng ra thành bức tranh lẻ.

d. Dạng Roll (Cuộn lớn có độ dài thường từ 10m trở lên)

Đây chính là một trong những sự lựa chọn được nhiều họa sĩ ưa thích. Các đánh giá giấy vẽ màu nước đều cho rằng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Giấy được cuộn lại thành 1 khối lớn, dùng đến đâu cắt đến đó. Kích thước bức tranh sẽ do người dùng quyết định chứ không bị phụ thuộc vào khổ giấy.

Với review giấy vẽ màu nước chi tiết kể trên chúng tôi hy vọng các họa sĩ, hoặc những ai mới bắt đầu với môn hội họa thì hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình loại giấy thích hợp nhất. Bên cạnh chất lượng hãy chú ý về kích thước giấy, vân giấy đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân nhé!

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Vẽ dễ dàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan