Hotline: 0777 127 012

Hướng dẫn kỹ thuật học vẽ màu nước cơ bản nhất tại nhà

Hướng dẫn kỹ thuật học vẽ màu nước cơ bản nhất tại nhà

Vẽ màu nước tạo cơ hội cho bạn thực hiện nên một bức tranh sinh động. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải khó khăn khi chưa biết nên thực hiện vẽ màu nước như thế nào để mang đến bức tranh đẹp nhất? Vậy hãy chuẩn bị giấy, cọ vẽ và thực hiện theo hướng dẫn cách học vẽ màu nước cơ bản nhất. Bạn chắc chắn sẽ thu được thành công cho mình.

1. Những dụng cụ cần thiết khi học vẽ màu nước

Để thực hiện vẽ màu nước cho người mới bắt đầu nắm bắt được những kiến thức chi tiết nhất bạn cần chuẩn bị những dụng cụ khác nhau. Trong đó cần kể đến:

- Một bộ màu nước.

- Giấy vẽ màu nước nên dùng loại 140 ib cold press watercolor.

- Bộ cọ vẽ màu nước.

- Cốc đựng nước.

- Palette đựng màu.

- Bảng vẽ.

Để tạo nên những bức tranh hấp dẫn bạn cần chuẩn bị các dụng cụ kể trên. Vì vậy hãy áp dụng chuẩn bị dụng cụ phù hợp.

hoc-ve-mau-nuoc-co-ban

Vẽ tranh màu nước bạn cần chuẩn bị những dụng cụ kể trên

2. Các kỹ thuật vẽ màu nước cơ bản bạn nên áp dụng

Nếu muốn học vẽ màu nước ngay tại nhà đơn giản nhất hãy áp dụng các kỹ thuật sau:

a. Kỹ thuật chọn màu

Trước khi thực hiện bức tranh bạn cần chú ý bảng màu muốn sử dụng cho bức tranh của mình. Người mới bắt đầu học màu nước thường nhầm lẫn giữa lý thuyết chọn màu sắc và những gam màu bạn muốn thể hiện trong tranh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng kỹ thuật vẽ màu nước trong việc chọn màu.

b. Nắm bắt kỹ thuật ướt trên ướt

Khi đã chọn màu, tiếp đến bạn cần nắm bắt kỹ thuật ướt trên ướt như sau:

Kỹ thuật này cho hiệu ứng màu đổ nhòe trên giấy nhằm mang đến cảm giác bông xốp. Kỹ thuật này được đánh giá cao khi thể hiện được không gian rộng lớn của bầu trời. Đặc biệt hơn, kỹ thuật này được thực hiện trên một nền giấy ướt để tạo ra được những vệt màu loang dễ dàng hơn.

Đối với kỹ thuật này bạn cần vẽ một hình chữ nhật sau đó làm ướt giấy bằng nước sạch. Tiếp đến bạn thả màu vào hình chữ nhật và dùng cọ làm ướt lên bề mặt giấy. Khi quét bạn cần chú ý quét theo 1 chiều và thực hiện nhiều lần. Bạn nên thử với nhiều mức độ nước và màu khác nhau để nắm bắt được những hiệu ứng trong mọi cách để áp dụng thực hiện.

hoc-ve-mau-nuoc-co-ban

Thực hành vẽ màu kỹ thuật ướt trên ướt

c. Kỹ thuật chồng lớp khi học vẽ màu nước cơ bản

Khi học vẽ màu nước, đừng bỏ qua kỹ thuật chồng lớp. Bạn có thể hiểu đơn giản kỹ thuật này nghĩa là chồng lớp này qua lớp khác. Thực hiện liên tục bạn sẽ có được chiều sâu và chi tiết bức tranh.

Bạn cần lưu ý, màu cần được phủ chồng theo lớp nhẹ nhàng và điều chỉnh lượng màu. Bạn tránh cọ nhiều lần tại một vị trí để cọ xát mạnh để tán màu.

3. Học vẽ màu nước cơ bản theo các bước chuyên nghiệp

Để học vẽ màu nước bạn nên thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp bao gồm các bước sau đây.

Bước 1: Bạn dựng hình vẽ phác họa bằng chì trước. Khi dựng cần chú ý đến những hình ảnh lớn, không vẽ hình ảnh chi tiết. Tiếp đến, bạn khái quát tổng thể bằng những màu đơn. Đồng thời, tùy thuộc vào hòa sắc của bức tranh bạn thực hiện để bạn có thể chọn lựa gam màu phù hợp.

Bước 2: Bạn tiến hành làm ẩm bằng nước trên những lớp lót tổng thể màu. Bạn nên thực hiện vẽ màu nước từ sáng tới tối, từ màu nhạt sang đậm và từ những tiểu tiết từ xa tới gần. Chính cách vẽ ban đầu này giúp bức tranh của bạn trở nên chi tiết hơn.

hoc-ve-mau-nuoc-co-ban

Vẽ màu nước đầu tiên cần khái quát hình ảnh cơ bản

Bước 3: Sau khi thực hiện lên màu khái quát, tiếp đến bạn cần áp dụng kỹ thuật ướt trên ướt để lên màu của từng khu vực chi tiết trong bức tranh. Với kỹ thuật này bạn sẽ xử lý giáp ranh để tạo nên những giáp ranh mềm mại nhất. Bạn không nên vẽ quá sắc nét trong bước thực hiện này thay vào đó bạn cần tập trung cụm chính theo đúng quy luật xa mờ gần tỏ.

Bước 4: Bước cuối cùng bạn cần thực hiện khi vẽ tranh màu nước phải kể đến hoàn thiện phông nền. Bạn cần chú ý tạo nên sắc độ nhẹ nhàng giúp màu của những vật thể nổi bật trên nền tranh. Đặc biệt hơn, những phần tiếp giáp với nền nhằm mang đến sự liên kết giữa các vật thể trong không gian được thể hiện.

Cách vẽ màu nước được thực hiện đơn giản theo các bước kể trên. Bạn có thể áp dụng vào thực hiện, vẽ nên những bức tranh sinh động. Ngoài ra, bạn nên trau dồi luyện tập theo quy trình trên để luyện tay nghề chuyên nghiệp khi học vẽ màu nước đơn giản.

Học vẽ màu nước cơ bản như thế nào phù hợp đã được chia sẻ chi tiết kể trên. Ngoài ra, có khá nhiều cách học vẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Nếu còn gặp phải những thắc mắc nào liên quan đến cách học vẽ bằng màu nước cơ bản, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: sản phẩm của Forita

V chuyên mc: Vẽ dễ dàng

← Bài trước
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan