Hotline: 0777 127 012

Học vẽ không cần năng khiếu? Đúng hay sai?

Học vẽ không cần năng khiếu? Đúng hay sai?

Vẽ là một bộ môn năng khiếu nghệ thuật. Bộ môn này được rất nhiều người yêu thích. Vẽ chính là cảm xúc của mỗi nghệ sĩ muốn thả vào bức tranh của mình. Mỗi nét vẽ lại mang một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng học vẽ không cần năng khiếu. Vấn để này đã tạo thành một chủ đề để mọi người bàn luận. Có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.  

hoc-ve-khong-can-nang-khieu

Học vẽ không cần năng khiếu là quan điểm của nhiều người.

1. Như thế nào gọi là vẽ đẹp

Vẽ đẹp là vẽ như thế nào? Mỗi người lại có một cái nhìn về vẻ đẹp khác nhau. Trẻ con quan niệm cái đẹp là hình nhiều màu sắc và đơn giản. Nhưng người lớn lại coi cái đẹp là được vẽ bằng những màu trầm ấm. Một số người thích những bức tranh nguệch ngoạc, nhưng cũng có một số người thích những bức tranh tả thực.  

hoc-ve-khong-can-nang-khieu

Nhiều người lại yêu thích tranh tả thực.

Cái đẹp của các nhà bình luận tranh chắc chắn sẽ rất khác so với những người chưa tìm hiểu về hội họa. Phần lớn mọi người đều yêu thích màu tím, tiếp đó là màu xanh. Nhưng có một bộ phận nhỏ thích những màu khác. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về vẻ đẹp. 

2. Học vẽ không cần năng khiếu đúng hay không?

Câu hỏi này cũng là vấn đề mà rất nhiều người có niềm yêu thích vẽ quan tâm. Vẽ không chỉ đơn giản là cầm bút lên mà vẽ. Mà nó còn là một sự khổ luyện kiên trì, dài lâu và một tình yêu nghệ thuật. 

Với những người chưa biết gì về hội họa mà muốn học vẽ thì quả là khó khăn đôi chút. Nhưng bất kể việc gì cũng cần có căn bản, bạn hãy bắt đầu bằng việc học vẽ các khối hình cơ bản. Những thứ bạn cho rằng nó quá đơn giản, đến con nít cũng làm được. Chính những cái đó sẽ giúp bạn có một nền tảng cơ bản trước khi vẽ những thứ chuyên sâu, phức tạp. Chỉ một chút đây thôi đã giúp bạn giải đáp được một phần câu hỏi học vẽ không cần  năng khiếu đúng hay không rồi đúng không?

3. Hiểu đúng vấn đề và yêu cầu về vẽ

Trước tiên bạn hãy vẽ với chính bạn, đừng vội chép từ cái này hay cái khác vội. Điều đó khiến bạn vẽ rất xấu. Hãy vẽ những gì mình nghĩ trong đầu trước. Kể cả những bức tranh đầu tiên xấu thậm tệ. Nhưng không sao, bạn sẽ vẽ đẹp lên từngngày. Và một điều quan trọng nữa là bạn cần có một tình yêu dành cho hội họa. Nếu bạn chỉ thích vẽ cho vui thì sẽ rất nhanh chán và từ bỏ. Trong con người bạn phải chứa sẵn một niềm đam mê hội họa mới nhanh thành công được.

4. Hội họa đến từ lòng kiên trì

Nếu bạn cho rằng học vẽ không cần đến năng khiếu thì điều đó chưa hoàn toàn chính xác. Với hội họa thì năng khiếu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong thành công của người họa sĩ. Còn phần trăm còn lại chính là lòng kiên trì và sự say mê. Có rất nhiều người có năng khiếu bẩm sinh nhưng khi lớn lên lại không đi theo con đường hội họa. Giống như một người có năng khiếu về hát, có chất giọng trung bình hoặc tốt thì họ vẫn có thể hát trong các cuộc vui với bạn bè hoặc lớp. Nhưng chắc chắn họ chưa thể trở thành ca sĩ.

hoc-ve-khong-can-nang-khieu

Bạn cần kiên trì để có thể trở thành một người vẽ giỏi.

Nhưng với vẽ thì hoàn toàn khác. Một người cho dù có năng khiếu về vẽ nhưng vẫn phải học thì mới có thể vẽ tốt được. Nếu bạn có sẵn năng khiếu thì bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức để thành công. Nhưng nếu bạn có ít năng khiếu nhưng lại chăm chỉ rèn luyện thì cũng sẽ gặt hái được những thành công nhất định. 

5. Vẽ là cả một nghệ thuật

Vẽ chính là nghệ thuật tạo nên cái đẹp. Bạn cần có cảm nhận ra cái đẹp từ những thứ tưởng chừng như bình thường xung quanh bạn. Những vật tầm thường nhất sẽ trở nên đẹp lạ kỳ qua bàn tay người nghệ sĩ.  

hoc-ve-khong-can-nang-khieu

Hãy tham gia lớp học vẽ để có được kiến thức căn bản.

Bạn hãy mở rộng tầm quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ văn học, nhiếp ảnh, điêu khắc. Bạn cần phải nhẫn nại bởi vì chán nản là kẻ thù số một của nghệ thuật. Nhanh chán sẽ khiến bạn chẳng thấy thú vị gì với vẽ cả. Ngay kể cả bạn tốt nghiệp ra trường nhưng bạn sẽ nói rằng trường không dạy bạn cái gì cả.

6. Học thường xuyên và không nhồi nhét

Bạn phải tự rèn luyện thêm, bởi vì thời gian 1 buổi học vẽ không quá nhiều. Muốn sáng tạo thì bạn phải tìm hiểu, phải am hiểu các hình thể, đề tài. Bạn muốn thành công trong vẽ tượng thì phải tập luyện các nét vẽ. Bạn phải luôn tâm niệm rằng học cho chính bản thân mình chứ k

hông phải học cho vui. Nên có định hướng rõ ràng nghề nghiệp tương lai của mình sau này. 

Bấy nhiêu trên đây đã giúp bạn có những cái nhìn khách quan về quan điểm học vẽ có cần năng khiếu hay không. Năng khiếu chỉ là một cách để chúng ta tiến đến thành công dễ hơn nhưng không phải là tất cả. Giống như một đứa trẻ tập đi, chúng phải ngã rất nhiều lần mới có thể đứng vững trên đôi chân của mình. 

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Vẽ dễ dàng 

Tags: học vẽ
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan