Hotline: 0777 127 012

5 dụng cụ không thể thiếu cho những người vẽ tranh màu nước

5 dụng cụ không thể thiếu cho những người vẽ tranh màu nước

Những bức tranh được vẽ bằng màu nước sẽ cho ra kết quả rất đẹp chính vì thế mà có rất nhiều các họa sĩ lựa chọn vẽ tranh này. Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về cách vẽ tranh này thì sẽ gặp khó khăn về việc chuẩn bị những dụng cụ vẽ. Để giúp các bạn chuẩn bị được tốt nhất thì chúng tôi xin đưa ra 5 dụng cụ vẽ màu nước nhất định phải có mời bạn cùng tham khảo.

1. Màu vẽ

Không thể thiếu được trong dụng cụ để vẽ màu nước đó chính là màu để vẽ, hiện trên thị trường có rất nhiều màu nước cho bạn lựa chọn. Nhưng được sử dụng nhiều nhất và được đánh giá cao đó chính là bộ màu Leningrad bởi bộ màu này với chất lượng tuyệt vời, từng màu đều rất sắc nét nhưng chúng có giá thành khá cao.

dung-cu-ve-mau-nuoc

Màu vẽ là dụng cụ không thể thiếu được trong số những dụng cụ để vẽ màu nước

Bên cạnh đó thì loại màu Lefranc & Bourgeois xuất xứ ở Pháp với Pentel Arts  12 màu cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Với Pentel Arts gồm có 12 màu được sử dụng rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về bộ màu và muốn vẽ những tranh vẽ đơn giản. Còn Lefranc & Bourgeois đây là loại cao cấp hơn vì vậy mà chất lượng của chúng khá là ổn giá thành của chúng cũng chỉ tầm khoảng 200.000 VNĐ/ hộp.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của các bạn mà lựa chọn bộ màu cho hợp lý. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu bạn mới bắt đầu thử sức với loại tranh vẽ này thì không cần phải lựa chọn những loại quá cao cấp vì loại đơn giản đã đủ dùng.

 2. Cọ vẽ - Dụng cụ vẽ màu nước không thể thiếu

Tiếp theo đó chính là cọ vẽ, cọ vẽ là một vật dụng quan trọng bởi một bức tranh có đẹp hay không thì phải dựa vào chiếc cọ đó có tốt hay không. Vì thế khi lựa chọn cọ vẽ bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng nhất, một chiếc cọ tốt phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố như: mềm mại, phục hồi hình dạng nhanh, có khả năng giữ màu nước tốt…

dung-cu-ve-mau-nuoc

Có nhiều loại cọ để các bạn lựa chọn

Cọ vẽ thường có rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau và thông thường khi mua bạn phải mua đủ bộ cọ vẽ. Bạn có thể chọn những loại cọ được làm bằng lông tự nhiên hay lông tổng hợp đều được. Tuy nhiên loại chất lượng nhất lại là cọ vẽ được làm bằng lông động vật.

Để cho bức tranh thêm phần sống động thì khi chọn cọ vẽ bạn không nên chọn những loại cọ làm bằng nhựa hay nilon vì chúng không thấm nước tốt. Giá thành của mỗi chiếc cọ không quá đắt chỉ vào khoảng dưới 50.000 VNĐ. Khi sử dụng cọ để vẽ nếu không dùng đến bạn cần phải cho cọ vào nước vì nếu không cọ và màu sẽ cùng khô lại rất khó làm sạch và sử dụng cho lần tiếp theo.

3. Pallet màu

Pallet màu hay còn gọi là những bảng dùng để đựng màu khi vẽ, việc có một chiếc bảng này sẽ tạo nên nhiều thuận lợi trong quá trình vẽ tranh. Bạn nên chọn những pallet có nhiều ngăn nhỏ để có thể đựng được nhiều màu khi pha ra. Giá của sản phẩm chỉ vào khoảng 30 - 35 ngàn/ 1 bảng màu.

dung-cu-ve-mau-nuoc

Dụng cụ để vẽ màu nước là bảng đựng màu

Khi chọn bảng màu bạn không cần phải quá quan trọng về chất lượng của chúng bởi chúng chỉ có tác dụng để màu. Và bạn cần phải lưu ý vệ sinh chúng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng hết màu, nếu không sử dụng hết màu thì bạn cần phải bảo quản cẩn thận bởi có nhiều yếu tố làm màu sắc của từng màu sẽ bị thay đổi.

4. Keo chặn màu - Dụng cụ vẽ màu nước cần thiết

Keo chặn màu nước cũng là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ dụng cụ để vẽ màu nước. Sản phẩm có tác dụng ở những khu vực quá nhỏ hay xung quanh có nhiều chi tiết nhỏ để tránh tô chúng lẫn vào nhau. Để sử dụng được loại keo này phải cần đến chiếc cọ lông vũ để dàn chúng ra chỗ cần phải sử dụng.

Sau khi vẽ xong muốn lấy chúng ra để hoàn thiện bức tranh thì đơn giản nhất là bạn đợi một lúc keo khô lại và bạn lấy chúng ra. Khi sử dụng keo bạn có thể pha thêm một chút nước để tạo độ kết dính cho keo và dễ sử dụng hơn.

5. Một số dụng cụ để vẽ màu nước khác

Ngoài những dụng cụ nêu trên thì còn một số dụng cụ nhỏ khác như màu chì, phấn màu, cốc nước, màu sáp, dao, lọ phun nước….những dụng cụ này sẽ hỗ trợ và giúp bạn được rất nhiều trong quá trình vẽ tranh.

dung-cu-ve-mau-nuoc

Để vẽ tranh màu nước thì cần nhiều đến những dụng cụ nhỏ khác như cốc nước, sáp màu, bút chì, dao, kéo...

Trên đó là tổng hợp những dụng cụ vẽ màu nước cần thiết nhất để có thể vẽ tranh màu nước. Hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Vẽ dễ dàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan