Hotline: 0777 127 012

Hướng dẫn cách vẽ tranh màu nước đơn giản đẹp cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách vẽ tranh màu nước đơn giản đẹp cho người mới bắt đầu


Vẽ tranh chính là một thú vui được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài năng bẩm sinh và một bàn tay tài hoa. Vì vậy, để tạo ra những bức tranh đẹp, theo sở ý của bản thân thì nhiều người đã tự học hỏi. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách vẽ tranh màu nước đơn giản đẹp cho người mới bắt đầu dưới đây.

1. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi tự học vẽ tranh

Để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng thì đòi hỏi các họa sĩ phải sử dụng rất nhiều dụng cụ. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu để tạo ra những bức tranh cơ bản chỉ bằng một số dụng cụ cơ bản dưới đây.

  • Giấy vẽ màu nước.
  • Một bộ màu nước.
  • Một bộ cọ vẽ màu nước.
  • Bảng vẽ.
  • Palette đựng màu.

Ngoài những dụng cụ trên bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số dụng cụ khác nếu đủ điều kiện và có ý định gắn bó lâu dài với bộ môn nghệ thuật vẽ tranh.

cach-ve-tranh-mau-nuoc-don-gian-dep

Để tạo nên những bức tranh màu nước đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết.

2. Hướng dẫn cách vẽ tranh màu nước đơn giản đẹp

Để vẽ được một bức tranh như ý muốn thì trước khi vẽ bạn nên quyết định bảng màu muốn sử dụng. Đầu tiên chọn ra một màu mà bạn thích. Tiếp theo chọn thêm 2 đến 3 màu liền kề trong cùng bảng màu.

Sau khi chọn được màu sắc mà mình yêu thích thì bạn tiến hành thực hiện những kỹ thuật cơ bản. Vì vậy, để tạo ra những bức tranh màu nước đơn giản, đẹp thì bạn cần phải biết những kỹ thuật dưới đây.

a. Kỹ thuật ướt trên ướt dưới

Kỹ thuật này giúp màu nước có thể tan nhòe trên giấy, tạo cho người nhìn cảm giác bông xốp, mờ ảo. Kỹ thuật này được áp dụng để vẽ những khu vực rộng lớn như bầu trời, biển cả,... Tuy nhiên, kỹ thuật này phải được thực hiện trên một nền giấy ướt và ẩm nên được gọi là kỹ thuật ẩm trên ướt dưới.

Cách thực hiện kỹ thuật ướt trên ướt dưới như sau:

- Làm ướt giấy vẽ bằng nước sạch.

- Tiếp theo thả màu nước mà bạn đã chọn lên giấy vẽ đã nhúng ướt bằng cọ ướt. Lưu ý rằng nên đi nhẹ cọ theo một chiều, không quét đi quét lại để màu loang và không bị sờn giấy vẽ.

cach-ve-tranh-mau-nuoc-don-gian-dep

Kỹ thuật ướt trên ướt dưới giúp tạo cho người nhìn cảm giác bông xốp, mờ ảo.

b. Kỹ thuật vẽ tranh màu nước chồng lớp

Kỹ thuật vẽ tranh màu nước chồng lớp hiểu một cách đơn giản là chồng lớp màu vẽ này lên lớp màu vẽ khác để tạo chiều sâu. Tức là sau khi phủ một lớp màu nước đầu tiên lên giấy vẽ thì tiếp tục lại phủ một lớp màu vẽ khác.

Tuy nhiên, để thực hiện được kỹ thuật này bạn cần phải phủ màu nhẹ nhàng, màu sắc lớp trên và lớp dưới có điều chỉnh. Tuyệt đối không được cọ đi cọ lại nhiều lần trên cùng một vị trí trên giấy vẽ nếu không sẽ gây bong và sờn mặt giấy vẽ. Đặc biệt là những lớp màu phủ tiếp theo sẽ bị lỗi.

cach-ve-tranh-mau-nuoc-don-gian-dep

Kỹ thuật vẽ tranh màu nước chồng lớp thường được áp dụng cho những khoảng không nhỏ hẹp.

3. Các bước tự vẽ tranh màu nước đơn giản

Nếu là người mới bắt đầu học vẽ tranh màu nước thì bạn phải thực hiện tuần tự theo các bước trong quá trình thực hiện. Bạn có thể thực hiện cách vẽ tranh màu nước đơn giản đẹp với những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Dùng bút chì để dựng những chi tiết mờ một cách tổng thể bằng màu đơn. Tuy nhiên, bạn phải dựa vào màu sắc của bức tranh để lựa chọn màu đơn sao cho hợp lý.

Bước 2: Bước tiếp theo là làm ẩm và lên lớp màu tổng thể mục đích là để tạo chân màu. Đối với màu nước thì bước này bạn nên tuân thủ quy tắc vẽ từ sáng tới tối, từ nhạt sang đậm và từ xa đến gần.

Bước 3: Sau khi tạo lớp chân màu tổng thể thì tiến hành lên màu từng chi tiết cụ thể của bức tranh. Để thực hiện được bước vẽ này bạn nên áp dụng kỹ thuật ướt trên ướt dưới mà chúng tôi vừa mới giới thiệu trên để xử lý giáp ranh cho mềm mại. Tuy nhiên, cũng không nên vẽ những chi tiết quá sắc nét trong bước này mà nên tập trung đẩy mạnh và khắc họa những chi tiết theo luật gần xa.

Bước 4: Bước cuối cùng là hoàn thiện phông nền. Ở bước này bạn cần chú ý đến sắc độ và toàn thể của bức tranh để kéo màu của vật thể phía trước sao cho chân thực nhất để tạo sự liên kết không gian.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể tự mình tạo ra một bức tranh mang đậm nét riêng của bản thân.

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ tranh màu nước đơn giản đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, nhất là những người yêu thích nghệ thuật vẽ tranh. Chắc chắn với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể vẽ được những bức tranh màu nước đẹp, thể hiện được ý tưởng của bản thân.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Vẽ dễ dàng

Tags: học vẽ
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan