Hotline: 0777 127 012

Bật mí bí quyết vẽ màu nước cho bức tranh tuyệt đẹp

Bật mí bí quyết vẽ màu nước cho bức tranh tuyệt đẹp

Hiện nay, vẽ màu nước là một trong những bộ môn nghệ thuật rất được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Kỹ thuật mà các họa sĩ thường hay dùng để tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp là nhờ bí quyết vẽ màu nước cho tranh. Bạn đang mong muốn làm sao mình có thể tạo nên nên những bức tranh tuyệt đẹp từ màu nước. Những kỹ thuật dưới đây sẽ giúp ích được cho những bạn đam mê bộ môn nghệ thuật này.

1. Bật mí bí quyết vẽ màu nước cho bức tranh tuyệt đẹp

Để có thể tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp từ màu nước, các cô nàng hãy cùng chúng tôi khám phá những kỹ thuật vẽ màu nước để tạo nên những bức tranh mà mình mong muốn.

a. Kỹ thuật sử dụng những vật, hình thù đẹp để làm mẫu

Bạn có thể tận dụng những hình thù, vật xung quanh mình để làm mẫu cho những tác phẩm tranh nước của mình. Chắc chắn, xung quanh chúng ta luôn có những hình thù đẹp mà bạn có thể sử dụng như một “tranh mẫu” cho bức vẽ màu nước của mình.

bi-quyet-ve-mau-nuoc

Sử dụng các hình thù có sẵn để tạo nên bức tranh nước

Một cành đào, một nhánh hoa lan rừng hay một chú cún con đáng yêu cũng có thể là một hình mẫu cho bức tranh nước của bạn. Lợi thế của việc sử dụng các hình mẫu này là bạn có hình dung rõ ràng hơn về các đường nét cần vẽ giúp bạn hoàn thiện bản vẽ giống với bản chỉnh dễ dàng hơn. Thật đơn giản và ấn tượng phải không các các bạn yêu tranh nước.

b. Kỹ thuật Wet – On – Dry

Đây là kỹ thuật tô màu thông thường để tô các chi tiết nhỏ trên bảng vẽ. Với kỹ thuật này, bạn dùng màu ướt tô thẳng lên giấy, gỗ hay bìa tạo thành những nét mảnh, đậm và sắc. Để tạo thêm nét sinh động và hiệu ứng cho bức tranh bạn dùng cọ thấm nước loang nhẹ vệt màu đã khô nhằm tạo độ sắc cho bức tranh.

bi-quyet-ve-mau-nuoc

Bức tranh nước từ kỹ thuật Wet - On - Dry

Tuy nhiên, khi bạn thêm nước cho màu vẽ nên chú ý tính toán sao cho vừa phải tránh tình trạng quá nhiều nước. Điều này, sẽ khiến cho giấy bị thấm nước quá nhiều gây nên tình trạng nhòe màu, cong vênh hoặc rách giấy. 

c. Kỹ thuật Wet – On – Wet

Kỹ thuật Wet – On – Wet là một trong những bí quyết vẽ màu nước cho bức tranh tuyệt đẹp. Ngược lại với kỹ thuật Wet – ON – Dry thì kỹ thuật Wet – On – Wet dùng cọ phết lên gỗ hoặc giấy một lớp nước mỏng rồi mới tô màu lên giấy. 

Màu nước được tô lên bề mặt nước sẽ tạo nên các hiệu ứng loang màu nhẹ nhàng, tinh tế. Kỹ thuật này thích hợp cho những cô nàng thích mơ mộng, bay bổng và giàu trí tưởng tượng. Để màu nước loang theo ý muốn của mình, các cô nàng nên chấm ít mày ướt rồi tăng dần để có một bức tranh hoàn hảo.

Quá đẹp khi sử dụng kỹ thuật Wet - On - Wet cho bức tranh

d. Kỹ thuật tạo hiệu ứng chuyển màu

Với kỹ thuật này bạn dùng cọ để quét một lớp mỏng lên bề mặt giấy rồi từ từ điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với bức tranh. Với kỹ thuật tạo hiệu ứng chuyển màu bạn có thể dễ dàng vẽ một bức tranh bằng màu nước mà không tốn quá nhiều thời gian.

e. Kỹ thuật dùng cọ khô chấm màu lên giấy

Đây có lẽ là kỹ thuật dễ nhất cho những cô nàng đam mê vẽ màu nước cho tranh của mình. Kỹ thuật dùng cọ khô chấm màu lên giấy cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

f. Kỹ thuật dùng băng dính 

Nếu bạn muốn tạo nên những vệt trắng cho bức tranh của mình thì có thể sử dụng kỹ thuật này. Băng keo sẽ giúp bạn tạo những đường thẳng trong bức tranh hoặc là những hình thù khác theo ý của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hồ dán để phết lên những vị trí mình muốn. Sau khi lớp hồ khô bạn có thể bóc ra, vậy là bạn đã có một hình ảnh như mình mong muốn trong bức tranh nước của mình. 

g. Kỹ thuật dùng muối để hút bớt màu

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng bãi cát cho bức tranh của mình thì có thể sử dụng muối để hút bớt màu và tạo nên những hạt cát li ti. Sau khi, bạn tô màu nước lên gỗ, giấy hoặc giấy da bạn hãy rắc ít hạt muối lên bức tranh. Tiếp đến bạn đợi đến khi bức tranh khô lại rồi loại bỏ muối ra khỏi tranh. Một bức tranh tuyệt đẹp sẽ được hình thành nhờ kỹ thuật này.

bi-quyet-ve-mau-nuoc

Dùng muối để tạo nên những hạt cát trên bãi biển

2. Những lỗi thường gặp khi vẽ màu nước

Thông thường, khi vẽ màu bằng nước bạn sẽ bị xuất hiện những vết lem không mong muốn khi cọ thấm quá nhiều màu hoặc nước. Nếu bức tranh của bạn bị như vậy, bạn hãy đợi cho vết lem khô lại sau đó thấm nước vào cọ chấm nhẹ lên vết lem. 

Một lỗi nữa thường gặp khi vẽ màu nước là các màu có thể bị lem vào nhau tạo nên những màu sắc không như bạn mong muốn. Bạn hãy dùng cọ chấm nước chấm nhẹ lên những màu bị loang đảm bảo vết loang sẽ biến mất trong tích tắc.

Với những bí quyết vẽ màu nước cho bức tranh tuyệt đẹp sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê tranh nước mà không tốt quá nhiều chi phí cho niềm đam mê này. Còn chần chờ gì nữa, các cô nàng hãy thỏa sức khám phá thế giới qua những bức tranh nước của mình.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Vẽ dễ dàng

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan