Hotline: 0777 127 012

10 phần mềm viết nhật ký online và offline miễn phí, thông dụng nhất

10 phần mềm viết nhật ký online và offline miễn phí, thông dụng nhất

Việc viết nhật ký hàng ngày sẽ giúp cho bạn lưu giữ những gì diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Và đây là một việc làm rất thú vị và được rất nhiều người áp dụng nhưng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thì viết từ điển trên máy tính và điện thoại đã thay thế loại viết trên giấy như truyền thống trước kia. Và để có thể viết được nhật ký trên các thiết bị công nghệ thì phải cần đến các phần mềm hỗ trợ. Và dưới đây là 10  phần mềm viết nhật ký online các bạn có thể tham khảo.

1. Phần mềm Journey

Đây là phần mềm chạy trên hệ điều hành Android chúng rất dễ sử dụng, sử dụng phần mềm này ngoài việc bạn có thể viết chữ thì còn có hình ảnh, video, vị trí bạn viết, điều kiện thời tiết….

phan-mem-viet-nhat-ky

Phần mềm Journey cho phép bẹn viết nhật ký một cách dễ dàng nhất

Ngoài ra, bài nhật ký của bạn có thể được gắn thẻ và phân vào các danh mục khác nhau theo ý muốn của các bạn. Với phần mềm này bạn không bao giờ phải lo lắng mất bài nhất ký vì chúng được đồng bộ hóa trên Google Drive.

Hơn thế nữa, với phần mềm này bạn có thể chia sẻ cho người khác một cách dễ dàng kể cả trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đặc biệt khi in ra thì bài nhật ký sẽ được định dạng file PDF. phần mềm này còn có những tính năng như xóa ảnh, xuất định dạng file Docx…

2. Phần mềm viết nhật ký Dream Journal Ultimate

Tương tự như phần mềm trên, phần mềm này cũng có đầy đủ chức năng của một ứng dụng viết nhật ký online. Tuy nhiên điểm nổi bật của phần mềm này chính là có thể bảo mật bài viết của bạn bằng mã Pin. Sau mỗi bài viết đều được xuất dưới dạng Txt hoặc Csv.

Và để có thể sử dụng toàn bộ được các chức năng trong phần mềm này thì cần phải bỏ ra một khoản phí nhỏ hàng tháng.

3. Phần mềm Da Gram

Da Gram là một ứng dụng rất được nhiều người sử dụng bởi giao diện đẹp và dễ dàng viết nhật ký. Tại ứng dụng sẽ có nhiều theme cho bạn lựa chọn những theme của ứng dụng rất đa dạng và đẹp mắt. Với ứng dụng này họ cho phép bạn có thể thay đổi giao diện một cách hoàn toàn.

Trong quá trình viết nhật ký bạn có thể thay đổi phông chữ, cỡ chữ, đường viền… khác nhau. Mỗi bài nhật ký của bạn cũng sẽ được đặt mật mã và có tính năng sao lưu Dropbox.

phan-mem-viet-nhat-ky

Da Gram là một ứng dụng viết nhật ký rất được nhiều người sử dụng

4. Phần mềm để viết nhật ký Penzu

Phần mềm này có đầy đủ những tính năng tuyệt vời mà một phần mềm phải có tuy nhiên để có thể sử dụng được ứng dụng này thì các bạn cần phải bỏ ra khoảng 5$/ tháng. Chính vì điều này mà Penzu chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam chúng ta hiện nay.

Phần mềm cho phép bạn tạo ra cuốn nhật ký và cũng có khả năng khóa chúng lại bởi hệ thống mật khẩu mã hóa lên tới 256bit. Số lượng nhắc nhở và khả năng tùy chỉnh cũng tăng lên. Bạn có thể thêm ngày, và gắn thẻ cho mỗi bài viết nhật ký của bạn.

5. Phần mềm Daylio

Daylio là một ứng dụng tốt nhất cho những ai chỉ viết những nhật ký ngắn. Cũng tương tự như những phần mềm khác chúng có đầy đủ những tính năng cần thiết như thay đổi phông chữ, cỡ chữ, mã hóa bài viết, thiết lập nhắc nhở….

Phần mềm này cho phép bạn xem những thống kê hay biểu đồ tâm trạng hàng tháng để giúp bạn theo dõi những điều bạn cần phải thay đổi. Tuy nhiên để có thể sử dụng ứng dụng này ở phiên bản cao cấp hơn thì bạn vẫn phải cần tiền để mua chúng.

6. Phần mềm viết nhật ký Narrate

Phần mềm là một dự án mã nguồn mở với các tính năng viết nhật ký tuyệt vời như ứng dụng mật mã, đồng bộ hóa đám mây, gắn thẻ địa lý…với phần mềm này điều hấp dẫn nhất là bài nhật ký của bạn không chỉ có thể sao lưu trên đám mây mà còn có thể lưu trên điện thoại hay máy tính. 

phan-mem-viet-nhat-ky

Phần mềm để viết nhật ký online Narrate

6. Phần mềm Universal

Cũng tương tự như các phần mềm để viết nhật ký khác, chúng cho phép bạn tạo những nhắc nhở và thiết lập mới, hay có thể lựa chọn các theme khác nhau cho bài viết, và lưu trữ bằng mật khẩu. Phần mềm này với tính năng tự động lưu sau một thời gian được thiết lập sẵn.

Phần mềm này có tính năng là Marks bao gồm ghi chú, tài chính, tranh vẽ… bạn có thể đặt đơn vị tiền tệ địa phương khi cài đặt để chúng được cá nhân hóa hơn.

7. Phần mềm để viết nhật ký Moment Diary

Đây là một phần mềm với rất nhiều các tùy chọn khác nhau có thể thay đổi giao diện, màu sắc chữ, màu sắc ngày tháng, có thể chèn hình nền hay kích hoạt các skin khác nhau. Chúng có đầy đủ những tính năng của một phần mềm để viết nhật ký.

Các bài nhật ký của bạn bạn có thể xem chúng dưới dạng danh sách theo lịch tuy nhiên bài viết lại được giới hạn chỉ viết trong khoảng 140 ký tự. Nếu muốn viết nhiều hơn thì bạn cần phải đến phiên bản cao hơn và các bạn phải trả phí cho chúng.

8. Phần mềm Memories

Phần mềm này có giao diện tuy không đẹp nhưng bù lại chúng có tính năng rất thú vị đó là Follow up. Nghĩa là cho phép bạn thêm vào bộ nhớ một luồng suy nghĩ đi kèm với đó là cả hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm người vào bài viết của mình.

Phần mềm để viết nhật ký online Memoires

10. Phần mềm Me.time

Ứng dụng này chưa được sử dụng phổ biến bởi khả năng viết nhật ký của chúng chưa được chính xác. Tuy nhiên nó cũng cho phép bạn lưu cảm nghĩ và nó sẽ đưa ra câu hỏi mỗi ngày để giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình.

Trên đó là 10 phần mềm viết nhật ký được sử dụng phổ biến nhất hy vọng các bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp với bạn nhất. Để có thêm nhiều thông tin hay nhất các bạn hãy theo dõi các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Viết Nhẹ Nhàng

← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan