Hotline: 0777 127 012

Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần!

Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần!

Làm gì có ai thành công mà chưa từng thất bại? Người thành công chính là thất bại mà không gục ngã, chính là người không phải không rơi nước mắt mà luôn tiến lên phía trước dù nước mắt lưng tròng. Nhưng điều gì giúp họ đứng lên sau những vấp ngã như vậy? Chính bởi họ luôn có suy nghĩ lạc quan khi thất bại, luôn nghĩ về một tương lai tốt đẹp hơn cho dù có khó khăn.

1. Giá trị của sự thất bại là gì?

Thành công mà không phải trải qua thất bại là điều không tưởng. Hãy luyện cho mình sự mạnh mẽ để đối diện với sự thất bại như cách để đạt được thành công.

Cứ mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ lại học thêm được một bài học xương máu. Thất bại còn làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn. Bởi thế đừng bao giờ sợ thất bại mà hãy ung dung đón nhận nó. Bạn sẽ không bao giờ có được thành quả tốt đẹp nếu không trải qua một lần thất bại. Cứ mỗi lần vấp ngã hay gặp thất bại, hãy nhớ một điều, bạn đang tiến gần hơn tới nguồn tiềm năng và ước mơ của mình. Hãy học cách đứng lên và luôn suy nghĩ lạc quan khi thất bại.

Xem thêm: Mách bạn cách vượt qua các khủng hoảng trong cuộc sống dễ dàng

2. Đừng để thất bại làm bạn nản chí 

suy-nghi-lac-quan-khi-that-bai

Hầu hết mọi người đều mất động lực đứng dậy sau bởi họ đã mất niềm tin ở bản thân. Có sự khoảng cách vô cùng lớn nếu ai đó nói: “Tôi từng thất bại” thay vì “Tôi là kẻ thất bại”. Người gặp thất bại sẽ luôn biết cách rút ra những bài học từ sự thất bại của mình và luôn tiến lên phía trước. Thất bại không thể đánh gục được ý chí của người đó. Ngược lại, nếu ai đó mặc định cho rằng “mình là kẻ thất bại” thì người đó sẽ khó có ngày nhận được kết quả tốt đẹp

Nếu bạn hay nghi ngờ về năng lực của mình mỗi khi gặp thất bại thì đã đến lúc phải dừng ngay việc đó lại. Việc phạm sai lầm cũng bình thường như việc bạn phải hít thở vậy. Làm gì có ai trên đời chưa từng mắc sai lầm? Bởi vậy, chấp nhận sống chung, coi nó như một phần của cuộc sống và luôn trau dồi cho mình động lực để tiến lên phía trước.

3. Hãy biến thất bại thành người thầy của mình

Sự thất bại nhiều khi chính là người thầy dạy cho bạn nhiều nhất và soi đường chỉ lối cho bạn. Nếu cứ tiếp tục làm theo cách cũ, bạn sẽ gặp lại nó. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc thay đổi và mở cho mình một cánh cửa khác tốt hơn. Cho dù vẫn tiếp tục mở phải những cánh cửa chưa dẫn bạn đến những cơ hội tốt hơn, nhưng chỉ cần bạn giữ được ước mơ và niềm khao khát cháy bỏng thì hãy tiếp tục tiến lên.

Hãy quan sát, hãy học hỏi, hãy nhìn xung quanh, suy ngẫm lại bản thân xem mình đã sai điều gì. Biết đâu trong đầu bạn lại loé lên một sáng kiến tuyệt vời có thể thay đổi cuộc đời bạn. Có thể cơ hội thành công đang ở rất gần, mà bạn không biết đó thôi! 

Xem thêm: Lạc quan - Liều thuốc quý giúp cuộc sống thành công

4. Luôn giữ được nụ cười trên môi

Khi gặp thất bại, hãy cười thật to. Khi mọi thứ suôn sẻ, thật dễ dàng để nở một nụ cười, nhưng khi mọi chuyện trở nên tồi tệ thì việc đó thật khó khăn nhưng cũng vô cùng cần thiết. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Nó giúp bạn giải toả stress, giúp bạn thư giãn, tạo ra sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống hơn.

5. Hãy trả lời câu hỏi “Vì sao?”

Khi thất bại, theo bản năng tự nhiên, chúng ta thường cố gắng đổ lỗi cho ai đó. Nhưng điều đó không giúp bạn giải quyết vấn đề. Cách giải quyết duy nhất là bạn phải trả lời được câu hỏi vì sao bạn thất bại? Nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan thì bạn mới có thể tỉnh táo và nhận ra sai lầm của mình. Bạn phải không ngừng trau dồi bản thân, tích luỹ kinh nghiệm, học hỏi những người đi trước để giải quyết vấn đề của mình. Bạn đã trưởng thành, bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình chứ không thể đổ lỗi cho bất kì một ai khác.

6. Thất bại giúp bản thân bạn phát triển

Hầu như mọi người đều đánh giá người thành công là người gặp ít thất bại nhất.Nhưng họ cũng phải trải qua thất bại, tuyệt vọng, gần như mất tất cả vài lần trước khi thành công. Có mấy ai khởi nghiệp một lần đã thành công rực rỡ? Nên cho dù thất bại, bạn đừng nản chí. Hãy tính toán xem sau mỗi lần thất bại, bạn học được những gì, bản thân bạn đã phát triển hơn như thế nào. Miễn sao ở lần thất bại sau, bạn không lặp lại lỗi của lần thất bại trước, đó cũng được coi như một thành quả vô cùng đáng ghi nhận.

suy-nghi-lac-quan-khi-that-bai

7. Không ngừng hi vọng và tin vào một tương lai tươi sáng

Hãy cho phép mình được mơ. Mơ những giấc mơ đẹp đẽ về thành công. Đừng đắm chìm vào sự buồn bã nếu chẳng may gặp thất bại. Đừng bao giờ ngừng tin tưởng về một thành quả tốt đẹp trong một tương lai không xa. Bạn đã hết mình, bạn đã cố gắng thì không hà cớ gì quả ngọt lại không đến với bạn. Vậy nên hãy suy nghĩ lạc quan khi thất bại, bạn nhé!

Nếu bạn đang tuyệt vọng hay mất niềm tin thì hãy tìm đến Forita. Chúng mình sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn và giúp cho bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống và đứng dậy sau thất bại. Nên dù có ra sao, hãy vẫn cứ luôn mỉm cười, bạn nhé!

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

V chuyên mc: Sống Bình An

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan