Hotline: 0777 127 012

Những cuốn sách hay về kiềm chế cảm xúc ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần

Những cuốn sách hay về kiềm chế cảm xúc ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần

Cảm xúc tiêu cực hay tích cực đôi khi chi phối rất nhiều tới cuộc sống con người. Để thành công, bạn cần phải học cách giảm bớt những cảm xúc tiêu cực và phát huy cảm xúc tích cực. Những cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc rất được ưa chuộng này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và thành công hơn!

1. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Hãy cầm cuốn sách nhỏ này trên tay và chậm rãi lật giở từng trang, từ từ khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấy được rõ hơn: về các mối quan hệ, chính bản thân mình, những vấn đề trong cuộc sống, ...

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy được rằng bản thân cần có cái nhìn thật khách quan và đúng đắn, suy nghĩ chậm lại ngay cả khi  bạn thấy rằng cả thế giới vội vã.

Xem thêm: Học cách kiềm chế cảm xúc trong giao tiếp rất quan trọng để tiến tới thành công

2. Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc – Roger Fisher

Một trong những cuốn sách hay về kiềm chế cảm xúc bạn nhất định phải đọc đó là Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc  của tác giả Roger Fisher. Cuốn sách sẽ cho bạn biết đến định nghĩa về trí tuệ cảm xúc (EQ). Có một điều chắc chắn rằng mỗi cuộc nói chuyện, mỗi quyết định, hành động chúng ta đều đặt cảm xúc vào đấy. Và đã làm cảm xúc thì có thể là tích cực hoặc tiêu cực.  Những cảm xúc tuyệt vọng, hối hận, bực tức, ...đều gọi là tiêu cực. Bạn sẽ không thể thông minh hay quyết định đúng đắn khi giữ cho mình những cảm xúc tiêu cực.

sach day kiem che cam xuc

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc hay mà bạn nhất định phải đọc. (Ành: rodbooks.com)

Cuốn sách “sức mạnh của trí tuệ cảm xúc” sẽ mang đến cho bạn phương pháp hiệu quả giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực, đồng thời triệt tiêu những cảm xúc tiêu cực từ đó có được kỹ năng ứng phó linh hoạt, làm chủ cảm xúc. Đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn biết cách cư xử và thành công hơn.

3. Thông minh cảm xúc 2.0 – Travis Bradberry & Jean Greaves

Trí tuệ cảm xúc hay chính là EQ được xem là tiêu chí đánh giá cao nhất với bất kì ai trong thời đại 4.0. Đây cũng là kỹ năng đặc biệt và quan trọng nhất để có thể giúp con người thành công trong cuộc sống và công việc. Thông minh cảm xúc 2.0 đem đến cho người đọc những suy nghĩ, nhữn hiểu biết đầy đủ hơn về trí tuệ cảm xúc.

Đọc xong Thông minh cảm xúc 2.0, bạn đọc sẽ hiểu hơn về bốn kỹ năng tạo thành trí tuệ cảm xúc đó là Tự nhận thức, Làm chủ bản thân, Nhận thức xã hội và Làm chủ mối quan hệ. Cuốn sách cũng có những lời khuyên thiết thực, chỉ dẫn rõ ràng giúp bạn nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc hiệu quả.

Xem thêm: Kiềm chế cảm xúc khi nóng giận – Cần thiết nhưng ít người làm được

4. Bí mật chiếc xô cảm xúc – Nhiều tác giả

Cuộc sống của mỗi người rất đa dạng và được hình thành thông qua rất nhiều các mối quan hệ trong xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tự điều chỉnh cách ứng xử để những mối quan hệ xung quanh diễn ra tốt đẹp. Trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa một “chiếc xô” vô hình. 

sach-day-kiem-che-cam-xuc

Bí mật chiếc xô cảm xúc là 1 trong những cuốn sách hay về kiềm chế cảm xúc. (Ảnh: vnwriter.net

Chiếc xô này tràn đầy hay trống rỗng phụ thuộc vào cung cách ứng xử của bản thân chúng ta với những người xung quanh và sự tương tác ngược lại. Khi “chiếc xô” tràn đầy tức là xung quanh ta những điều tốt đẹp, sự tích cực sẽ làm ta thấy dễ chịu. Khi nó trống rỗng thì bản thân bạn sẽ thấy khó chịu, buồn bã.

Bí mật chiếc xô cảm xúc không chỉ đem tới cho bạn cái nhìn đầy đủ, hiểu về ảnh hưởng tương tác của thái độ sống đến những mối quan hệ xã hội, năng suất lao động, sức khỏe, tuổi tác mà còn đem đến cho các bạn giải pháp để gia tăng những khoảnh khắc tích cực trong cuộc sống.

5. Tử huyệt cảm xúc – Roy Garn

Tử Huyệt Cảm Xúc là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc bán rất chạy trên toàn thế giới. Cuốn sách này nhắc tới những góc khuất trong tính cách của mỗi chúng ta. Trải nghiệm những kiến thức trong cuốn sách này có thể giúp chúng ta đạt được hạnh phúc và thành công vượt trội, nhưng cũng có thể khiến chúng ta rời vào tình trạng bi kịch tương tự như Achilles! 

Không nhận biết và kiểm soát được Tử Huyệt Cảm Xúc sẽ khiến cho chúng ta có thể đánh mất nhiều quyền lợi, những cơ hội tốt trong cuộc sống thậm chí là hạnh phúc cả cuộc đời, … 

sach-day-kiem-che-cam-xuc

Tử huyệt cảm xúc là cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc mà bạn nên gối đầu giường. (Ảnh: lozi.vn)

Bạn có băn khoăn Tử Huyệt Cảm Xúc của bản thân mình là gì? Làm sao có thể biến nó trở thành một thứ vũ khí lợi hại, giúp bạn đạt được hạnh phúc và thành công? Hãy tìm mua và đọc cuốn sách này.

6. Cảm Nhận Thế Nào, Đời Trao Thế Đó – Andrew Matthews

Ngay tiêu đề của cuốn sách đã khẳng định rằng bạn sẽ nhận được những gì mà bạn xứng đáng. Bất cứ thứ gì bạn gặp trong đời đều là sự phản hồi lại những suy  nghĩ, cảm xúc bạn tạo ra. Bạn hãy tự chịu trách nhiệm với tất cả mọi thứ thuộc về mình, tạo ra cuộc sống của mình và lúc đó bạn sẽ thấy được cuộc sống mình mong muốn chứ không phải là sự chịu đựng những vấn đề xảy ra. Những điều này bạn sẽ ngộ ra sau khi đọc cuốn sách Cảm Nhận Thế Nào, Đời Trao Thế Đó.

Điều chế được cảm xúc của chính mình bản thân bạn sẽ trở thành một người bản lĩnh, có đủ sự tỉnh táo để quyết định mọi vấn đề. Chính vì vậy, đọc những cuốn sách dạy kiềm chế cảm xúc sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn và giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng hơn.  Ngoài ra, nếu chưa có thói quen đọc sách, bạn có thể tham khảo những bài viết về kiềm chế cảm xúc tại Forita để thêm những trải nghiệm cho mình nhé!

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

V chuyên mc: Sống Bình An

Tags: cảm xúc
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan