Hotline: 0777 127 012

4 bí kíp “sống sót” cho người hướng nội nơi công sở

4 bí kíp “sống sót” cho người hướng nội nơi công sở

Ngại giao tiếp, ưa chìm đắm trong suy nghĩ của riêng mình, giỏi làm việc độc lập, tất cả những đặc điểm đặc trưng của tính cách hướng nội đều là trở ngại của họ khi làm việc trong môi trường tập thể như nơi công sở. Thế nhưng, không phải người hướng nội nào cũng đủ khả năng để làm freelancer.

Thực tế, làm việc văn phòng đem đến cho người hướng nội nguồn thu ổn định, công việc an toàn cùng không ít cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, để thực sự tạo được bứt phá, người hướng nội nơi công sở cần phải nắm được 4 bí kíp sống sót quan trọng dưới đây.

1. Linh hoạt trong cách tái tạo năng lượng cho bản thân

Nếu hiểu biết về tính cách hướng nội, bạn sẽ nhận ra rằng những người hướng nội rất dễ trở nên mệt mỏi, mất năng lượng trong môi trường đông người. Khả năng tái tạo năng lượng của họ thường nằm ở giấc ngủ hay khi được yên tĩnh một mình. Trong khi đó, “ở một mình” gần như là điều bất khả thi tại văn phòng làm việc.

nguoi-huong-noi-cong-so

Vậy người hướng nội nơi công sở có thể làm gì để giữ đủ năng lượng cho 8 tiếng đồng hồ liên tục trong ngày?

Trước hết, những người “đặc biệt” này cần hạn chế việc tiêu hao năng lượng tinh thần của mình. Bạn hoàn toàn có thể tự cách ly mình ra khỏi tiếng ồn của mọi người xung quanh bằng cách đeo tai nghe nhạc và chìm đắm trong thế giới riêng của mình để tập trung hoàn thành công việc.

Bên cạnh đó, người hướng nội nơi công sở cần linh hoạt trong cách tái tạo năng lượng cho bản thân. Bạn có thể tận dụng giờ nghỉ trưa cho giấc ngủ ngắn thay vì cố gắng hòa mình vào buổi nói chuyện của mọi người trong khi bản thân không thực sự hứng thú. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp một vài quãng nghỉ ngắn khoảng 5-10 phút, đi ra ban công hoặc khu canteen văn phòng để tận hưởng một chút thời gian của riêng mình và cân bằng trở lại.

2. Thẳng thắn bày tỏ quan điểm và quyền lợi của bản thân

Sự dè dặt, ít nói, thiếu tự tin của người hướng nội sẽ là bất lợi lớn cho người hướng nội nơi công sở khi thể hiện bản thân. Đặc biệt, những nét tính cách này còn khiến họ dễ bị coi nhẹ và bị mất quyền lợi trong môi trường tập thể như vậy.

Chẳng hạn, vì cả nể, ngại va chạm, người hướng nội thường chịu nhịn, nhận thua thiệt về mình như sẵn sàng tăng ca làm thay việc người khác để hoàn thành đúng deadline, nhận các công việc chạy vặt trong văn phòng làm mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc chính,…

Về ngắn hạn, những công việc này sẽ giúp người hướng nội nơi công sở giữ được hòa khí, gây thiện cảm với đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu kéo dài, tình trạng này sẽ khiến người hướng nội bức bí, ngột ngạt cũng như giảm đi đáng kể năng suất lao động.

Chính vì thế, trong môi trường làm việc, những người mang tính cách hướng nội cần phải thẳng thắn trong việc bày tỏ quan điểm và quyền lợi cá nhân để không bị đối xử bất công, gây ảnh hưởng tới bản thân mình.

3. Đừng ngại tranh cãi hay va chạm

nguoi-huong-noi-cong-so

Không chỉ ghét tiếng ồn, những người mang tính cách hướng nội còn rất ngại va chạm, tranh cãi. Những tiếng cự cãi có thể khiến tâm trạng người hướng nội dễ dàng rơi xuống đáy vực, cũng như rút cạn năng lượng của họ.

Tuy nhiên, đây lại là một bất lợi đối với những người hướng nội nơi công sở. Thực tế, những người mang tính cách này cần phải hiểu rằng trong một môi trường tập thể, việc tranh luận, bất đồng là không thể tránh khỏi. Những tranh luận này không chỉ giúp bạn bảo đảm quyền lợi của mình mà quan trọng hơn, sẽ là một yếu tố thúc đẩy sự phát triển chung của tập thể.

Đó là lí do mà người hướng nội nơi công sở không nên tránh né các cuộc tranh cãi hay va chạm. Thay vào đó, họ nên cố gắng điều tiết để cách tranh luận trở nên tích cực thay vì gây thêm thù hằn cá nhân. Đồng thời, sau những va chạm này, dù là người có lỗi hay không, bạn đều nên chủ động làm hòa với đối phương để không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ đồng nghiệp.

4. Biết cách học từ thực tiễn

Là những người yêu sách vở, thích tìm tòi và nghiên cứu kiến thức, vì vậy, người hướng nội cũng thường mắc “bệnh cứng nhắc”. Đó là bởi họ thường áp dụng lý thuyết từ sách vở một cách cứng nhắc vào cuộc sống.

Tuy nhiên, những người hướng nội nơi công sở cần phải hiểu được vai trò của thực tiễn. Đặc biệt, trong những công việc đòi hỏi sự linh hoạt như kinh doanh, truyền thông, đầu tư, ...người hướng nội cần biết cách kết hợp kinh nghiệm thực tế cùng lí thuyết từ sách vở để đưa ra được giải pháp hiệu quả nhất.

nguoi-huong-noi-cong-so

Mặc dù sở hữu nhiều nét tính cách dễ cản trở họ khi phát triển trong môi trường tập thể, những người hướng nội nơi công sở vẫn sở hữu những nét tính cách dễ giúp họ bứt phá như khả năng lắng nghe, sức tập trung, sự thấu hiểu sâu sắc. Do đó, cùng với việc khắc chế các yếu điểm, họ cũng cần học cách phát huy thế mạnh để đạt được kết quả tốt nhất tại công sở.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

V chuyên mc: Sống Bình An

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan