Hotline: 0777 127 012

Giải mã: Người hướng nội làm nghề gì dễ thành công?

Giải mã: Người hướng nội làm nghề gì dễ thành công?

Hướng nội, hướng ngoại là 2 thuật ngữ tâm lí học nhân cách được phát triển và truyền bá bởi nhà tâm lí học Carl Jung. Từ kết quả nghiên cứu, ông đã phân tách tính cách con người ra làm hai nhóm chính: nhóm hướng ngoại với đặc trưng là sự sôi nổi, hòa đồng và nhóm hướng ngoại với tính cách kín đáo, dè dặt.

Do mang những đặc trưng tính cách khác biệt, mỗi nhóm đều phù hợp với những loại nghề nghiệp riêng. Vì thế, giải mã câu hỏi người hướng nội làm nghề gì dễ đạt được thành công nhất sẽ giúp những người có tính cách thích ẩn mình này có được một định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp với từng kiểu người hướng nội.

Để trả lời câu hỏi về vấn đề nghề nghiệp của người hướng nội sao cho phù hợp, chúng ta cần phải nắm rõ những tính cách đặc trưng của nhóm người này. Đó là khả năng làm việc độc lập, tập trung, thích nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo. Do đó, những công việc phù hợp nhất với họ sẽ là những công việc đòi hỏi những khả năng ấy. Cùng khám phá 5 nghề nghiệp phù hợp nhất với nhóm người hướng nội nhé!

Xem thêm:  Các kiểu người hướng nội có thể bạn chưa biết

1. Kế toán

nguoi-huong-noi-lam-nghe-gi

Là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung, sẽ chẳng bất ngờ nếu như kế toán luôn là câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi người hướng nội làm nghề gì.

Thực tế, đây là công việc rất phù hợp với những người hướng nội. Kế toán là nghề nghiệp đòi hỏi kiến thức chuyên môn vững chắc, và sự tỉ mỉ, cẩn thận của những người có vẻ bề ngoài dè dặt, ít nói sẽ giúp họ tránh được những sai lầm nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Đặc biệt, đây cũng là một dạng công việc mang tính ổn định cao, với đầu mục công việc lặp đi lặp lại, ít phải giao tiếp với bên ngoài. Vì vậy, với những người hướng nội chú trọng sự ổn định đều đặn, kế toán sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

2. Content Writer/ Copywriter

nguoi-huong-noi-lam-nghe-gi

Bên cạnh những công việc đòi hỏi nền tảng chuyên môn vững chắc, những người hướng nội còn có thiên hướng làm những công việc liên quan đến nghệ thuật bao gồm ngôn ngữ, hội họa, âm nhạc.

Chính vì vậy, content writer/ copywriter cũng là một đáp án tuyệt vời cho câu hỏi người hướng nội làm việc công sở  dễ thành công hay không?

Nhờ khả năng tập trung cao độ, thích đọc sách, người hướng nội thường rất giỏi trong việc biểu đạt suy nghĩ bằng câu chữ. Đó là lí do rất nhiều nhà văn thành công trên thế giới đều là những người hướng nội. Không chỉ vậy, vì sự đắm chìm trong thế giới của riêng mình, thích quan sát và suy ngẫm, những người hướng nội rất dễ có được những ý tưởng bứt phá để tạo nên những thông điệp ấn tượng.

Xem thêm: 4 bí kíp “sống sót” cho người hướng nội nơi công sở

3. Lập trình viên

nguoi-huong-noi-lam-nghe-gi

Nếu như kế toán, content writer vẫn chưa thực sự “dành cho bạn”, thì lập trình viên chính là lựa chọn xuất sắc cho thắc mắc những người hướng nội làm nghề gì dễ thành công nhất.

Tương tự như kế toán, lập trình viên là công việc đòi hỏi chuyên môn và khả năng tập trung cao. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi sự sáng tạo đặc biệt. Không chỉ vậy, so với hai công việc trên, lập trình viên là đáp án nếu bạn đang trăn trở người hướng nội làm nghề gì dễ kiếm được nhiều tiền nhất.

Nhìn chung, đây là công việc có thể đem lại cho người hướng nội mức thu nhập khá tốt với mức lương trung bình cao hơn hẳn so với hai công việc kể trên. Không chỉ vậy, nếu đủ khả năng, những người làm nghề này hoàn toàn có thể “ra riêng” và dễ gặt hái nhiều thành công lớn trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay.

Tuy nhiên, nếu là một người hướng nội đang trăn trở tìm kiếm định hướng nghề nghiệp phù hợp, bạn cũng cần chú ý một sự thật rằng rất ít lập trình viên có thể tiếp tục công việc này sau 35 tuổi, trừ khi đã “kịp” thăng tiến lên cấp quản lí. Đơn giản bởi vì công việc này đòi hỏi cường độ làm việc quá cao từ não bộ, điều sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi tuổi tác bạn tăng lên.

Xem thêm: Nỗi khổ của người hướng nội không phải ai cũng biết

4. Nhân viên thiết kế

nguoi-huong-noi-lam-nghe-gi

Tương tự như công việc làm nội dung, nghề thiết kế cũng mang một chút tính cách… nghệ sĩ. Mặc dù công việc này có thể được xử lí bằng cách ứng dụng các phần mềm, để đạt được kết quả tốt, bản thân người đó cũng phải có tố chất nhất định về nghệ thuật.

Cũng như các công việc nêu trên, lí do nghề thiết kế lọt vào top đáp án tốt nhất cho câu hỏi người hướng nội làm nghề gì dễ thành công là vì công việc này cũng đòi hỏi những tính cách đặc trưng của người hướng nội bao gồm: khả năng tập trung, sự tỉ mỉ và sức sáng tạo.

Bởi vậy, nếu bạn là một người hướng nội yêu thích màu sắc, hình khối và họa tiết, nghề thiết kế chính là đáp án hoàn hảo cho thắc mắc người hướng nội làm nghề gì của bạn!

Nói như vậy không có nghĩa rằng 4 nghề nghiệp kể trên không có chỗ cho những người hướng ngoại. Thực tế, nếu đủ cố gắng, những người hướng ngoại vẫn có cơ hội thành công với những nghề nghiệp kể trên. 

Tuy nhiên, nhờ sự phù hợp giữa đặc trưng tính cách của những người hướng nội và yêu cầu của công việc mà 4 công việc trên chính là đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi người hướng nội làm nghề gì dễ thành công. Do đó, Forita cho rằng đây sẽ là những cân nhắc hợp lí cho những người hướng nội đang phân vân về định hướng nghề nghiệp của mình.

Về Trang chủ: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

V chuyên mc: Sống Bình An

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Bài viết liên quan