Hotline: 0777 127 012

3 tips đầu năm cực bổ ích mà các tân sinh viên không nên bỏ qua

3 tips đầu năm cực bổ ích mà các tân sinh viên không nên bỏ qua

Khi bước vào ngưỡng cửa cao đẳng - đại học, sẽ có nhiều điều mới mẻ đang đón chờ các tân sinh viên. Vậy làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn mới trong đời này, các nàng nhỉ? Sau đây, Forita sẽ chia sẽ vài tips đầu năm cho tân sinh viên để bạn có những trải nghiệm ở “bước ngoặt chuộc đời” và chuẩn bị cho tương lai nhé!

1. Xác định mục tiêu cụ thể

Mục tiêu sẽ giúp mỗi người xác định được hướng đi đúng đắn. Một mục tiêu học tập rõ ràng tất nhiên sẽ giúp bạn học tập tốt. Bởi vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không khởi đầu năm học mới bằng những mục tiêu cụ thể. Bạn không cần đạt những mục tiêu quá cao xa, mơ hồ. Hãy xác định những mục tiêu ngắn hạn và có cơ hội, khả năng thực hiện được.

tips-dau-nam-cho-tan-sinh-vien

Những mục tiêu gần gũi, sẽ gây hứng thú như thế sẽ giúp bạn "lớn" lên thật nhiều trong thời sinh viên. Hãy tự mình thử và cảm nhận, bạn nhé!

2.  Đề phòng bệnh chủ quan

Đầu năm, tuy bạn sẽ học một số môn khác với khi học cấp 3 nhưng thường lượng kiến thức phải học còn khá ít nên vẫn còn khá thoải mái. Mới đầu, những giờ học còn khá nhẹ nhàng, nhiều bạn vì thế mà bắt đầu có tâm lý chủ quan. Đặc biệt với các môn đại cương bị nhiều người coi là khô khan, dễ nhàm như triết, kinh tế chính trị… tân sinh viên nào cũng sẽ cực kì nhanh oải.

Không ít bạn dù đã được cảnh báo về tình trạng sinh viên đi học về bỏ sách vở đó, buổi sau cứ thế đến trường. Nhưng rồi nhiều bạn vẫn đi vào “vết xe đổ” vì chủ quan. Những tiết học vì thế mà ngày càng nặng nề, uể oải, đậm tính đối phó.

Cái khổ này sẽ còn đến với những bạn mắc bệnh chủ  quan. Chủ quan sẽ không khiến bạn khó có thể hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra. Chủ quan sẽ khiến bạn không thể “điều khiển” được mình trong mấy năm đại học tiếp theo.

Bắt đầu đời sinh viên, chắc bạn cũng không muốn mình sẽ trở nên bê- xê- lết chỉ vì căn bệnh chủ quan này đúng không?

3. Bài trừ tật xấu của bản thân

Lười ghi bài, đi học muộn, hay quên… những căn bệnh học trò mà ai nào cũng có thể mắc phải ấy sẽ có nguy cơ tiếp diễn ở cao đẳng - đại học. Bạn có muốn bước sang thời sinh viên rồi mà vẫn ôm trọn vẹn những tật xấu từ thời phổ thông lên giảng đường hay không?

tips-dau-nam-cho-tan-sinh-vien

Những thói quen xấu có thể khiến bạn mất điểm ngay từ đầu năm trong mắt bạn bè, thầy cô nữa, nên teen phải hết sức cẩn trọng. Đồng thời, chúng còn ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như các mục tiêu đã đặt ra.

Hãy làm mới mình, trước tiên bằng việc diệt trừ dần những thói quen xấu ấy bạn nhé.

Có rất nhiều điều tuyệt vời cho bạn khám phá trong quãng đời sinh viên trước mắt. Hi vọng những tips đầu năm cho tân sinh viên nhỏ trên sẽ giúp các tân sinh viên đặt những bước đi đầu tiên thật vững vàng lên giảng đường.

Nguồn: tổng hợp

V Trang ch: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Life Hacks 4 Girl

Tags: mẹo vặt
← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan