Hotline: 0777 127 012

4 sai lầm khi dùng khẩu trang nhiều người mắc phải

4 sai lầm khi dùng khẩu trang nhiều người mắc phải

Hiện nay, khẩu trang có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Từ khẩu trang vải thông thường đến khẩu trang giấy dùng một lần hay khẩu trang hoạt tính được quảng cáo chống lại khí thải độc hại và vi khuẩn.

Do đặc tính và khả năng phòng bệnh của từng loại khẩu trang khác nhau, nên việc sử dụng khẩu trang cũng phải phù hợp. Vì vậy, các chuyên gia đã đưa ra những sai lầm khi sử dụng khẩu trang mà ai cũng cần trảnh để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

1. Không giặt lại khẩu trang sau khi mua về

sai-lam-dung-khau-trang

Những chiếc khẩu trang được bày bán trên thị trường thường có vẻ ngoài sạch sẽ nhưng thực tế chúng chứa đựng lượng lớn bụi bẩn và hàng tá vi khuẩn từ nhiều người do tiếp xúc khi lựa chọn. Bên cạnh đó, bụi vải, hóa chất công nghiệp, chất tẩy,… được các nhà sản xuất thêm vào là khá lớn.

Do vậy đừng bị đánh lừa bởi bề ngoài của chúng. Để giữ an toàn cho sức khoẻ, bạn nên giặt qua một nước với xà bông thật kỹ, phơi nắng rồi hãy sử dụng.

2. Dùng khẩu trang lâu ngày mà không vệ sinh

sai-lam-dung-khau-trang

Đây là điều tối kỵ trong việc sử dụng khẩu trang. Bạn sẽ chẳng biết làn da và sức khoẻ của mình bị tàn phá như thế nào khi tiếp tục dùng đi dùng lại một chiếc khẩu trang dính bết bụi bẩn từ ngoài đường.

Nếu là khẩu trang y tế thì chỉ nên sử dụng trong ngày và thay bằng một cái khác, còn đối với khẩu trang vải thì bạn nên giặt hằng ngày hoặc ít nhất 2-3 ngày bạn nên vệ sinh chúng.

3. Không phân biệt hai mặt trong và ngoài 

sai-lam-dung-khau-trang

Có nhiều bạn đeo cả hai mặt của khẩu trang mà không biết tác hại của nó. Hãy tưởng tượng sau một thời gian chiếc khẩu trang “tung hoành” khắp nơi cùng bạn, một mặt của nó đã bị bám khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn từ đường phố. Và rồi bạn áp mặt dơ ấy vào miệng và mũi mình. Chỉ nghĩ đến đó thôi cũng thấy bản thân rước bao nhiêu bệnh tật vào người. Nếu sử dụng khẩu trang mà không phân biệt mặt trong mặt ngoài, tốt nhất đừng đeo còn hơn.

4. Chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang

sai-lam-dung-khau-trang

Điều tưởng chừng như không gây hại gì nhưng thực chất ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Khi chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang, bạn đã tạo điều kiện cho những vi khuẩn xấu xí bám vào tay bạn và gây hại đến sức khoẻ.

Thậm chí nhiều nghiên cứu cho thấy, việc chạm tay vào khẩu trang càng khiến bụi bẩn, vi khuẩn sinh sôi nảy nở tốt hơn.

Hãy hạn chế chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang, chỉ chạm khi cần tháo khẩu trang ra và nên rửa tay lại cho thật sạch.

Nguồn: yan.vn

V Trang ch: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Life Hacks 4 Girl

Tags: mẹo vặt
← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan