Hotline: 0777 127 012

6 mẹo làm cuộc trò chuyện với người mới quen sẽ trở nên thú vị.

6 mẹo làm cuộc trò chuyện với người mới quen sẽ trở nên thú vị.

Không ít bạn nữ thường gặp khó khăn khi lần đầu giao tiếp với người khác vì câu chuyện nhiều khi không được thú vị cho lắm. Để tránh bầu không khí im lặng, chúng ta thường có xu hướng cố gắng nói chuyện vu vơ về vấn đề nào đó song có vẻ điều này không đem lại hiệu. Sau đây là 6 mẹo nhỏ giúp làm cuộc trò chuyện với người mới quen trở nên thú vị hơn rất nhiều.

1.  Chủ đề liên quan tới cả hai

Những chủ đề phổ biến như thức ăn, cách bài trí nội thất, hay về dịp lễ đặc biệt nào đó luôn luôn là chủ đề thu hút và dễ gợi chuyên. Những câu hỏi kiểu như: “ Bạn biết gì về chủ nhà mời chúng ta đến hôm nay không?”, “ Cái gì đã khiến bạn muốn tham gia sự kiện ngày hôm nay?” cũng nên được sử dụng. Nhưng hãy giữ thái độ tích cực! Trừ khi bạn cực kì hài hước, lần đầu giao tiếp với người khác không phải là thời điểm để than phiền.

meo-lam-cuoc-noi-chuyen-thu-vi

2. Chủ đề gây hứng thú 

Bạn có thể tìm hiểu trước những thông tin đang được chú ý trên mạng xã hội, báo chí, tin tức ở nhiều lĩnh vực như: bộ phim truyền hình nào đang hot, phong cách thời trang nào đang thịnh hành. Đây là cách rất hiệu quả để bắt chuyện cũng như tạo hứng thú cho cả đôi bên trong cuộc trò chuyện.

3. Hãy hỏi những câu hỏi không thể đáp lại bằng câu trả lời "đóng"

Thay vì hỏi những câu hỏi đóng, bạn nên hỏi đối phương bằng những câu hỏi gợi mở về bản thân họ. Ví dụ như “Dạo này bạn làm gì mà bận thế?”. Đây là câu hỏi tốt nếu bạn đang nói chuyện với một người không làm việc trong văn phòng. Cách này hiệu quả hơn kiểu hỏi rõ ràng như: “Bạn làm nghề gì” bời vì người trả lời phải chọn trọng tâm của họ (công việc, việc tình nguyện, gia đình, sở thích) để đáp lại.

meo-lam-cuoc-tro-chuyen-thu-vi

4. Nếu bạn đã lỡ hỏi những câu hỏi có thể trả lời một cách đơn giản, hãy hỏi thêm những câu hỏi liên quan

Ví dụ, nếu bạn hỏi “Quê bạn ở đâu thế?” thì câu hỏi tiếp theo nên là “uh, ở quê bạn có đặc sản hay món gì ngon vậy”. Còn nếu câu hỏi là “Bạn có nhóc nào chưa?” thì nên hỏi thêm “Bé con bao nhiêu tuổi rồi?” hoặc “Bạn có muôn lớn lên bé sẽ theo ngành nghề gì?”

5. Hỏi những câu hỏi về cuộc sống cá nhân

“Bạn hay đọc báo ở trang nào?”, “ Khi rảnh rỗi, bạn thường làm gì?” Những câu hỏi như vậy có thể đánh trúng vào sở thích, thói quen của nhau và khiến việc nói chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

meo-lam-cuoc-noi-chuyen-thu-vi

6. Phản ứng tích cực với câu chuyện người khác kể

Hãy đặt mình vào vị thế của người nói khi người nghe không phản ứng lại những gì bạn nói chắc hẳn bạn sẽ thấy không hài lòng chút nào vì thái độ của họ làm bạn cảm thấy mình hành động như một tên ngốc vậy. Vì vậy, nếu đối phương kể một câu chuyện cười, dù bạn không buồn cười thì ít nhất nên tỏ vẻ rằng câu chuyện đó khiến bạn thấy thú vị. Còn nếu người đó đưa ra một số thông tin mà họ cho là kì lạ hãy phản ứng lại với thái độ ngạc nhiên. 

Hi vọng một chút mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn đọc làm giàu thêm kĩ năng giao tiếp của bản thân.

Nguồn: genk.vn

V Trang ch: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Life Hacks 4 Girl

Tags: mẹo vặt
← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan