Hotline: 0777 127 012

4 bí kíp để bảo quản áo ngực mặc cả năm không hư

4 bí kíp để bảo quản áo ngực mặc cả năm không hư

Chiếc áo ngực chính là bạn đồng hành thân thiết của các chị em. Thế nhưng, hầu như chúng ta chỉ thường sử dụng, làm sạch theo thói quen và gần như không phải ai cũng biết cách bảo quản áo ngực đúng cách . Thế nên, dù bạn có mua chiếc áo ngực đắt tiền, thương hiệu nổi tiếng đến đâu mà không biết cách bảo quản thì nó cũng sẽ sớm hư hỏng thôi. Thậm chí, việc sử dụng và bảo quản sai cách áo ngực, còn khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Mỗi chiếc áo ngực sẽ được thiết kế phù hợp với từng khuôn ngực. Do đó, nếu bạn giặt áo ngực không cẩn thận, thì chẳng những làm mất dáng áo, mà còn khiến quả áo biến dạng và giảm khả năng nâng đỡ ngực. Từ đó, gây hại cho vòng một của mình.

Vì vậy, bạn tuyệt đối không sử dụng những món đồ lót đã cũ, bị giãn, không vừa hay khiến mình cảm thấy khó chịu để đảm bảo vẻ đẹp và sự an toàn cho sức khỏe.

Hãy cùng tham khảo bí kíp bảo quản áo ngực cực bền và xài tốt theo năm tháng nhé!

1. Không nên giặt áo ngực sau mỗi lần mặc

meo-bao-quan-ao-nguc

Việc giặt giũ quần áo sạch sẽ là tốt, nhưng riêng với áo ngực, giặt thường xuyên sẽ làm chúng bị giãn, mất form dáng. Thậm chí, giặt quá kĩ sẽ làm áo ngực bị mất độ đàn hồi và biến dạng. Bạn có thể giặt áo ngực ngay sau khi thay nếu vừa tập luyện khiến mồ hôi ra nhiều. Còn không, thì hãy giặt nó sau 3 – 4 tiếng nhé!

2. Nên giặt áo ngực bằng tay

Bất kể loại trang phục nào thì giặt bằng tay luôn là cách bảo quản tốt nhất, ví dụ như áo dài, áo ngực,… Bạn nên giặt áo ngực bằng tay vì giặt máy sẽ làm áo bị mất dáng, dây áo bị xoắn rối, nhanh hư và còn xuất hiện vài lỗ thủng theo thời gian. Trường hợp quá bận rộn, bạn hãy cho các món đồ lót vào túi giặt và đừng quên cài móc áo ngực trước khi bấm nút cho máy quay nhé.

meo-bao-quan-ao-nguc

3. Giặt bằng nước lạnh

Giặt áo ngực bằng nước lạnh chính là bí quyết giúp nó lâu hỏng và duy trì được độ đàn hồi, hình dáng chuẩn của nó. Tuyệt đối không giặt áo bằng nước nóng vì điều này sẽ khiến vải xơ và áo bị co lại. Đồng thời, trong lúc giặt cũng không nên vò quá mạnh vì quần áo lót rất mỏng manh.

4. Phơi khô

meo-bao-quan-ao-nguc

Lời khuyên cho bạn là, hãy phơi khô tự nhiên áo ngực thay vì sấy áo ở nhiệt độ cao. Bạn chỉ cần bóp nhẹ bằng tay để bớt nước đọng trên quả áo ngực rồi vắt lên móc. Sau đó, đem chúng ra phơi ngoài trời. Việc sấy áo ngực ở nhiệt độ cao sẽ khiến nó rất nhanh hỏng đấy nhé!

Nguồn: thethaovanhoa.vn

V Trang ch: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Life Hacks 4 Girl

Tags: mẹo vặt
← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan