Hotline: 0777 127 012

3 lợi ích và 6 mẹo giúp phái đẹp chuẩn bị cơm trưa mang theo mỗi ngày

3 lợi ích và 6 mẹo giúp phái đẹp chuẩn bị cơm trưa mang theo mỗi ngày

Nếu chọn phương án ship cơm trưa đến văn phòng thì lại phải tốn thời gian chờ đợi, vừa không chắc sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đó, chỉ cần chịu khó mang theo cơm nấu từ nhà, bạn sẽ tiết kiệm được cả một khoản tiền.

Nếu bạn có tính toán một chút, sẽ thấy việc mang cơm trưa đến văn phòng đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn và lấy đó làm động lực để phấn đấu thực hiện một ngày.

1. Chuẩn bị cơm trưa tại nhà sẽ mang lại những lợi ích gì?

a. Tiết kiệm tiền cơm trưa 

Trung bình mỗi một suất ăn trưa ngoài hàng quán có giá khoảng 25k-30k/suất. Tuy nhiên, đôi khi vì vài lý do bạn phải đi ăn nhà hàng với bạn bè, đồng nghiệp thì  có thể tiêu tốn đến 100k/suất hoặc hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể  vì những lời mời gọi, thưởng thức những món ăn mới hay check in những nhà hàng mới khiến bạn tiêu tốn một khoảng không hề nhỏ.

chuẩn bị cơm trưa

Trong khi đó, nếu bạn mang cơm trưa đến văn phòng, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị thức ăn không chỉ cho bữa trưa mà còn cho cả bữa tối (đi làm về bạn chỉ cần hâm nóng lại đồ ăn mà "đánh chén"). Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được hơn một nửa tiền cho việc ăn trưa vào mỗi tháng.

b. Không quá lo ngại về dinh dưỡng.

Hơn nữa, một số chị em đều chia sẻ việc đi bộ đến 1-2km dưới cái nắng gắt để tìm quán ăn đổi vị. Thêm vào đó, món ăn ở một số quán ăn có quá nhiều dầu mỡ bên ngoài khiến bạn tăng cân chóng mặt và mắc thêm rất nhiều bệnh lý.Chưa kể có nhiều bạn còn chia sẻ ăn cơm trưa mang theo rất chắc bụng, có thể làm việc đến tối vẫn thấy bình thường.

chuẩn bị cơm trưa

Còn ăn ngoài đôi khi chỉ giúp bạn đổi khẩu vị nhưng đôi khi không đủ no, dẫn đến giữa giờ chiều bạn đã cảm thấy tụt đường huyết và cần ăn quà bánh ngay lập tức. Do đó, nó khiến bạn vừa tốn tiền ăn cơm trưa lại vừa tốn thêm tiền mua thuốc, uống trà lọc độc, giảm cân...

c. Có thêm thời gian nghỉ trưa

Không những vậy, nếu bạn đi ăn trưa bên ngoài sẽ làm cho thời gian nghỉ trưa tại văn phòng bị rút nhắn và bạn không còn nhiều thời gian nghỉ trưa khiến đầu óc bạn thêm quay cuồng, mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả, năng suất.

2. Một số bí kíp để việc nấu và mang cơm đến văn phòng dễ thực hiện:

chuẩn bị cơm trưa

  • Hãy đi chợ vào cuối tuần cho đủ một tuần, rửa sạch và xếp đầy đủ hộp nào ra hộp đó cho từng ngày trong tuần. Do đó, mỗi sáng thức dậy bạn không cần phải suy nghĩ hôm nay ăn gì mà bắt tay ngay vào nấu nấu nướng nướng.
  • Tìm hiểu một số thực đơn dinh dưỡng và cách làm. Điều này không chỉ giúp làm phong phú món ăn mỗi ngày mà còn hỗ trợ bạn giảm cân hoặc giữ dáng.
  • Dậy sớm chuẩn bị đồ ăn trưa kèm theo vài động tác thể dục sẽ khiến cơ thể bạn thêm khoẻ khoắn, tinh thần thêm minh mẫn.
  • Đối với đồ ăn trưa, bạn nên chọn một số loại đồ ăn đơn giản, bảo quản được lâu như: rau, trứng, thịt, cá...
  • Đừng làm cầu kỳ nhiều vị vừa dễ gây tăng cân lại vừa nhanh ôi thiu, lại tốn nhiều thời gian
  • Sau khi nấu đồ ăn xong, món ăn cần phải để cho nguội bớt mới cho vào hộp đậy kín để tránh bị bí hơi và bốc mùi.

chuẩn bị cơm trưa

Nguồn: bestie.vn

V Trang ch: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Life Hacks 4 Girl

Tags: mẹo vặt
← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan