Hotline: 0777 127 012

10 mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng vẫn sống thoải mái

10 mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng vẫn sống thoải mái

Bạn có nhiều dự định trong cuộc sống như mua món đồ mà mình thích, đi du lịch hay những dự định lớn cho tương lai như mua nhà, mua xe, lập gia đình, đi du học, con cái,...Tuy nhiên thu nhập của bạn chưa hẳn có thể giúp bạn thực hiện được những dự định này. Do đó, việc tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn dần có thể làm được những gì mình muốn

Dưới đây chỉ là một vài mẹo tiết kiệm tiền mà bạn nên ghi nhớ trước khi bước đến quầy tính tiền. Khi đọc chúng, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã biết một vài mẹo trong số đó nhưng vô tình quên mất. Mời các bạn cùng tham khảo 10 mẹo tiết kiệm tiền cực hữu ích mà nhiều người thường hay bỏ sót nhé!

1. Mua hàng đã qua sử dụng

Hầu hết chúng ta hiếm khi tìm mua đồ vật đã qua sử dụng quần áo, đồ dùng điện tử hay thậm chí là đồ nội thất. Tất nhiên, mẹo này không áp dụng được với những mặt hàng dễ hư hỏng, nhưng việc tìm kiếm trên các trang web chuyên thanh lý và mạng xã hội có thể giúp tiết kiệm một khoản tiền rất lớn dành cho bạn.

Bạn có thể dành thời gian rảnh để dạo qua các cửa hàng hay chỡ đồ cũ  vào dịp cuối tuần để có thể tham khảo giá và chất lượng sản phẩm. Khi cần thứ gì đó cho những lần mua tiếp theo, bạn đã đoán được nó sẽ có giá bao nhiêu tại những cửa hàng giảm giá.

2. Chờ một ngày trước khi quyết định mua

meo-tiet-kiem-tien

Mẹo này khá quan trọng khi bạn phải dành ra một khoản tiền lớn để mua hàng. Việc mua hàng theo cảm hứng thường là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn chi tiêu quá mức dự định.

Do đó, nếu thực sự muốn mua một thứ gì đó, hãy chờ một ngày hoặc lâu hơn để cân nhắc xem bạn cảm thấy thế nào sau đó. Như vậy, bạn sẽ ít bị cám dỗ hơn, trừ khi đó là thứ mà bản thân bạn thực sự cần.

3. Mua với số lượng lớn

meo-tiet-kiem-tien

Mẹo này khá đơn giản: nếu đó là thứ mà bạn sử dụng nhiều như đồ dùng trong nhà tắm hay thực phẩm, bạn có thể tiết kiệm một khoản bằng cách mua với số lượng lớn.

Việc mua giấy vệ sinh, kem đánh răng và nhiều vật dụng thiết yếu khác với số lượng lớn thực sự có ích bởi bạn có thể tiết kiệm tiền và thời gian. Đồng thời, nó còn giúp bạn không phải mua đến những thứ mà mình sẽ không bao giờ dùng đến.

4. Tự thưởng cho bản thân

Theo các nhà tâm lý học, việc mua hàng ngẫu hứng và chi tiêu quá giới hạn khá phức tạp và thú vị, nhưng đa số chúng ta có thể được ngăn lại bằng sự củng cố tinh thần một cách tích cực.

Hãy dành dụm một ít và tự thưởng cho bản thân là cách hữu hiệu để duy trì sự kiểm soát tài chính nhưng không vượt quá giới hạn chi tiêu. Tự đặt ra quy tắc cho bản thân. Đừng quá lo lắng về việc phá vỡ nó một lần khi thực sự cần thiết.

5. Khảo sát giá trước

meo-tiet-kiem-tien

Trước khi có ý định mua sắm món hàng nào có giá trị lớn, bạn nên tham khảo giá của nó trên nhiều kênh thông tin như ở nhiều cửa hàng uy tín khác nhau, các app mua sắm trực tuyến hay tra cứu trên google.

Bạn có thể phát hiện ra rằng thứ mà bạn định mua với số tiền đáng kể lại có thể tìm thấy với giá rẻ hơn hoặc tốt hơn ở chỗ nào đó.

6. Mượn (hoặc mua) từ bạn bè

Hãy hỏi những người bạn xung quanh mình xem. Bạn bè là một nguồn tuyệt vời để có thể mượn những đồ dùng thiết yếu như đồ nội thất, phụ kiện nhà bếp và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản kha khá nếu mua nó từ bạn bè và nhận ra họ được bạn thúc đẩy để giúp mình và nhận lại được sự bù đắp. Thậm chí, họ còn có thể cho bạn một vài thứ đồ mà họ không cần đến. Hãy nhớ giúp lại họ những lần sau nhé.

7. Tự nấu ăn thay vì đi ăn ở ngoài

meo-tiet-kiem-tien

Chúng ta thường hay quên mất điều này khi chúng ta lên kế hoạch ăn uống. Sắp xếp thời gian trong tuần và xác định xem khi nào bạn có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn tại nhà. Sau đó, hãy tuân thủ theo kế hoạch đó. Bạn có thể mua nguyên liệu cho bữa ăn và tiết kiệm tiền.

Nếu thời gian không cho phép, hãy dành thời gian rảnh trong ngày và nấu nhiều thức ăn. Bạn có thể sử dụng chúng cho bữa trưa và bữa tối, miễn là bảo quản đồ đã nấu chính ở trong tủ lạnh.

8. Xem các suất chiếu phim vào buổi chiều

Xem phim tại các rạp là một trong những hoạt động giải trí yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đi xem phim vào dịp cuối tuần thì chi phí khá cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc xem vào các suất chiếu buổi tối hoặc khuya (sau 10 giờ đêm)để có thể tiết kiệm tiền, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

9. Rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng

Đây là một mẹo vô cùng hữu ích để tiết kiệm tiện chi trả cho hóa đơn tiền điện hàng tháng, đặc biệt vào mùa đông. Hãy nhớ rằng các thiết bị điện chắc chắn có thể tiêu tốn nhiều điện năng, thậm chí ngay cả khi tắt chúng.

meo-tiet-kiem-tien

Khi đang ngủ hay làm việc, hãy tạo thói quen rút phích cắm những vật dụng không cần thiết, bao gồm thiết bị nhà bếp, TV và thiết bị chơi điện tử. Số tiền bạn tiết kiệm được theo cách này trong một năm có thể sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc đó.

10.Tiết kiệm mực in

Bất kỳ khi nào có thể, hãy in các văn bản của bạn ở font chữ Times New Roman. Với cách này, một hộp mực sẽ có thể in được thêm 100 trang nữa so với việc bạn in văn bản ở font chữ Arial hay Verdana.

Nguồn: Quantrimang

V Trang ch: Forita.vn

Xem thêm: Sản phẩm của Forita

Về chuyên mục: Life Hacks 4 Girls

Tags: mẹo vặt
← Bài trước Bài sau →

Bài viết liên quan